Xe+

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe tải hoạt động vi phạm giấy phép

  • 27/02/2020 16:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến thông tin cho rằng có hiện tượng một số xe tải hạng nặng chở vật liệu xây dựng hoạt động không phép, sai phép trên phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; ngày 27-2, chỉ huy Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Các phương tiện xe tải trên được cấp phép chở vật liệu đến công trình trụ sở 1 cơ quan ở phố Lý Thường Kiệt; và sở GTVT Hà Nội đã cấp giấy phép vào phố cấm (trừ giờ cao điểm) để phục vụ thi công.

Theo đó, căn cứ chủ trương, chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội; đề nghị của TAND Tối cao, ngày 27/12/2019, Sở GTVT đã có văn bản số 11556 thống nhất với TAND Tối cao bổ sung cho xe vận chuyển đất, xe cứu hộ, kéo xe bơm bê tông trong giờ hành chính được đi vào một số tuyến phố trên địa bàn thành phố phục vụ thi công công trình trụ sở TAND Tối cao tại số 43 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian lưu hành từ ngày 27/11/2019 đến hết ngày 27/12/2020, với lộ trình, đơn vị, phương tiện cụ thể.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thực hiện có liên quan phải tuân thủ quy định về Luật giao thông đường bộ. Các xe khi tham gia giao thông phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ theo quy định, còn hiệu lực khi tham gia giao thông.

CSGT tăng cường xử lý xe tải hoạt động quá giờ, sai giờ, không đúng tuyến đường quy định

CSGT tăng cường xử lý xe tải hoạt động quá giờ, sai giờ, không đúng tuyến đường quy định


Đáng chú ý, quá trình hoạt động, phải tuân thủ biển báo hạn chế tải trọng, biển báo phân luồng giao thông theo Quyết định phân luồng của Sở GTVT. Thời gian hoạt động trong giờ hành chính từ 9h -16h hàng ngày.

Chỉ huy Đội CSGT số 1 cũng cho biết, văn bản của Sở GTVT nêu rõ: "TAND Tối cao chỉ đạo nhà thầu thi công phối hợp với đơn vị vận chuyển bố trí lực lượng chốt trực hướng dẫn các phương tiện vận chuyển đất dừng, đỗ trong hàng rào phạm vi thi công, không đỗ ngoài đường tránh ùn tắc giao thông trên tuyến phố Hai Bà Trưng và khu vực lân cận.

Đối với xe chở đất thùng xe phải đảm bảo kín khít, che chắn cẩn thận, không để đất rơi vãi và bụi bay ra đường gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường, mất mỹ quan đô thị trên lộ trình di chuyển".

Trước thông tin phản ánh về việc dừng, đỗ và không che chắn thùng xe của một số xe tải hoạt động tại khu vực công trình này, đại diện Đội CSGT số 1 cho biết: mặc dù văn bản của Sở GTVT đã quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của các bên, song trên thực tế công tác giám sát của những đơn vị quản lý phương tiện này đôi lúc vẫn có hạn chế nhất định.

Về trách nhiệm của mình, lực lượng CSGT thường xuyên chủ động và phối hợp với Thanh tra GTVT kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm về giờ hoạt động cũng như việc chấp hành che chắn thùng, để xảy ra rơi vãi trong quá trình vận chuyển... 

Được biết, Phòng CSGT đã và đang chỉ đạo các đội CSGT quản lý địa bàn nội đô, các tuyến cửa ngõ, nơi giáp ranh, khu vực có nhiều công trình đang thi công... tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến xe tải hoạt động quá giờ, đi vào đường cấm.

Hàng trăm phương tiện vi phạm đã bị xử phạt với các lỗi khác nhau. Quan điểm của Phòng CSGT, đó là tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp hoạt động, nhưng phải chấp hành nghiêm quy định pháp luật, cũng như quy định trong giấy phép được cơ quan chức năng cấp.

Tin cùng chuyên mục