Quyết liệt "phạt nguội", xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

  • 24/02/2020 16:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN - Trong tháng 2-2020, trên địa bàn thành phố xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 31 người chết, 38 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, TNGT đã giảm 24 vụ, giảm 6 người chết, giảm 20 người bị thương. Đây là kết quả được Ban chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết tại Hội nghị triển khai công tác tháng 3-2020, vừa được đơn vị tổ chức ngày 24-2.

 

Đại diện Phòng CSGT khẳng định, CSGT vẫn tiếp tục đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn, thực hiện đảm bảo an toàn cho người dân theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, CSGT cũng tăng cường xử phạt qua hệ thống camera.

Với rất nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội sẽ diễn ra, Ban chỉ huy Phòng CSGT yêu cầu chỉ huy các đơn vị tiếp tục chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất triển khai các biện pháp, kế hoạch giải quyết kịp thời mọi vấn đề phức tạp liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố, không để bị động, bất ngờ.

CSGT tiếp tục đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn, cũng như các hành vi vi phạm khác trong đó có xe khách dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định

CSGT tiếp tục đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn, cũng như các hành vi vi phạm khác trong đó có xe khách dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định


Phòng CSGT triển khai hiệu quả những kế hoạch, biện pháp, đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và nhân dân đi lại thông suốt, an toàn.

Cụ thể như, các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26-3; Hội nghị Chủ tịch ASEAN; Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TƯ và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TƯ của Bộ Chính trị… Cùng với đó, Phòng CSGT chuẩn bị lực lượng, phương tiện phục vụ Hội nghị ASEAN tại Đà Nẵng và bảo đảm TTATGT phục vụ giải đua xe F1 diễn ra trên địa bàn TP Hà Nội.

Bên cạnh việc tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, bám sát chủ đề năm 2020 “Đã uống rượu, bia không lái xe”, Phòng CSGT tăng cường công tác TTKS cơ động, tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông; đẩy mạnh xử lý vi phạm qua hệ thống camera xử phạt, vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, xe khách vi phạm Luật giao thông theo Nghị định số 100/CP của Chính phủ.

Báo cáo của Phòng  CSGT cho thấy, trong tháng 2-2020, toàn lực lượng CSGT Thủ đô đã xử lý 14.008 trường hợp, tạm giữ 1.760 phương tiện và 5.228 bộ giấy tờ; Tước GPLX 849 trường hợp. Các tổ công tác 141 đã xử lý 2.311 trường hợp, tạm giữ 896 phương tiện, 1.124 bộ giấy tờ; Phát hiện 132 vụ, bắt giữ 160 đối tượng có dấu hiệu tội phạm bàn giao cho các đơn vị chức năng  điều tra, giải quyết.

Tin cùng chuyên mục