Sex với robot sẽ sớm trở thành "chuẩn" trong tương lai?

  • 05/08/2015 11:28
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Một cảnh quan hệ tình dục giữa một người nam và một robot nữ trong bộ phim kinh dị "Humans" có thể sẽ khiến khán giả bị sốc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc quan hệ tình dục giữa người và robot có thể sớm trở thành “chuẩn” trong tương lai. 

Con người dành quá nhiều thời gian cho đời sống ảo

Con người dành quá nhiều thời gian cho đời sống ảo


Tiến sĩ Helen Driscoll, một nhà tâm lý tình dục nhận định, hiện nay con người dành quá nhiều thời gian cho đời sống ảo, bao gồm chơi game trực tuyến cả ngày và tham gia các trang mạng xã hội như facebook, twitter… Điều này khiến mối quan hệ giữa con người và máy móc trở nên “thân mật” hơn, thậm chí nó còn cải thiện sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Chính vì thế, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, việc con người có quan hệ tình dục với máy móc sẽ là kết quả trong tương lai gần. Hơn nữa, nó có thể sớm trở thành “tiêu chuẩn”.

Robot nữ sex cùng con người trong bộ phim kinh dị Humans

Robot nữ sex cùng con người trong bộ phim kinh dị Humans

Trong một bài đăng trên trang Huffington Post, tiến sĩ Driscoll cho biết, những con búp bê dùng để sex đã được bán nhiều trên các trang mạng trực tuyến. Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ sẽ sớm cho ra đời những con robot, búp bê "sống" phục vụ cho nhu cầu rất nguyên thủy này.

Theo tiến sĩ, hiện nay, từ Robophilia (hấp dẫn tình dục với robot) có vẻ như là một khái niệm xa lạ với chúng ta, nhưng nó có thể trở thành “tiêu chuẩn” trong tương lai khi thái độ của chúng ta bắt kịp với sự phát triển của công nghệ.

Bác sĩ nói Driscoll nói: “Thế giới ảo trở nên thực tế hơn, công nghệ ngày càng phát triển, robot có thể bắt chước, thậm chí cải thiện kinh nghiệm trong quan hệ tình dục với con người. Hoặc là, nó còn có thể có tình yêu với con người nhờ vào sự tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo”.

Điều này có vẻ gây sốc và không bình thường, thế nhưng chúng ta không nên máy móc cho rằng, mối quan hệ ảo có giá trị thấp hơn các mối quan hệ thực sự.

Bà Driscoll cũng khẳng định rằng, việc thiếu tiếp xúc của con người hiện nay đang ngày càng phổ biến và gây hại, nó có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe thần kinh.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, giới trẻ Nhật Bản đã tránh quan hệ tình dục và thân mật, với một nửa người lớn của Nhật Bản nói rằng, họ không còn hứng thú quan hệ tình dục nữa.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục