Sau vụ lợn rừng cắn chết người, tăng cường đề phòng thú dữ

  • 15/11/2014 06:12
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-11, ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Phổ Hòa bố trí lực lượng công an xã liên tục tuần tra và nhắc nhở người dân đề phòng lợn rừng tấn công. 

Cắm biển cấm người dân qua lại khu vực có thú dữ

Cắm biển cấm người dân qua lại khu vực có thú dữ


Hiện lợn rừng vẫn đang quanh quẩn khu vực giáp ranh giữa 2 huyện Đức Phổ và Ba Tơ. Nhiều gia đình ở thôn Hiển Văn, xã Phổ Hòa từ hôm xảy ra sự việc lợn rừng cắn chết người không dám ra vườn, lên rẫy. Ông Trương Văn Hùng, Trưởng thôn Hiển Văn bức xúc cho biết: “Lợn rừng trở chứng thành thú dữ tấn công người chỉ khi nó bị thương do con người đặt bẫy hoặc săn bắn. Hôm đó, con lợn rừng to lớn sau khi bị thương vì bị người ta săn bắn đã chạy xuống đồng bằng tấn công một phụ nữ đang cắt cỏ. Người dân chúng tôi phẫn nộ trước tình trạng săn bắn trái phép gây nên hậu quả thú rừng tấn công người dân”. Cũng theo ông Hùng, hơn 10 năm nay, địa bàn thôn Hiển Văn không có chuyện lợn rừng phá mùa màng hoặc tấn công người, chúng nhìn thấy người thì bỏ chạy chứ không có chuyện cắn người đến chết.

Như tin đã đưa, trước đó, trưa 28-10, chị Hạnh trong lúc cắt cỏ trên cánh đồng gần đập Hồ Liệt Sơn, thuộc thôn Hiển Văn, bất ngờ bị một con lợn rừng khoảng 100kg lao đến húc và cắn khiến chị Hạnh tử vong. Không dừng lại đó, con lợn rừng gặp ai cũng tấn công. Một chiếc xe máy của người dân làm rẫy dựng bên đường cũng bị cắn nát lốp. Nhóm thợ săn cùng chó săn bám theo cũng bị lợn rừng quay lại tấn công. Rất may nhóm thợ săn kịp thời trèo lên cây thoát thân.       

Tin cùng chuyên mục