Sau Sabeco, đến lượt EVN tổ chức roadshow tại Singapore tìm kiếm nhà đầu tư

  • 16/01/2018 08:01
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn tìm kiếm những nhà đầu tư chiến lược có đủ năng lực tài chính và thế mạnh quản lý, vận hành các nhà máy điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức buổi Roadshow tại Singapore để quảng bá hình ảnh của Tổng công ty phát điện 3 (EVNGENCO3) và giới thiệu cơ hội đầu tư, mua cổ phần EVNGENCO3 đến các nhà đầu tư quốc tế. 
EVNGENCO 3 sẽ bán 36% vốn Nhà nước

EVNGENCO 3 sẽ bán 36% vốn Nhà nước

Theo đó, 19 nhà đầu tư, trong đó có những tên tuổi lớn trong khu vực và thế giới về lĩnh vực năng lượng như: Ratchaburi,  Nebras Power, GS Energy Corporation, Siemens AG, GE Capital, Itochu, China Datang Power,  Keppel Infrastructure, Osaka Gas… và nhiều định chế tài chính, hãng luật uy tín (Mizuho, Hogan Novells…..) đã tới tham dự sự kiện này.

Vấn đề các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm là: hợp đồng bán điện (PPA), lộ trình bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, tiền đặt cọc, giá bán cho nhà đầu tư chiến lược, kế hoạch phát triển của EVNGENCO3 trong tương lai, hợp đồng mua nhiên liệu (khí, than)…

Ông Đinh Quang Tri- Phó Tổng Giám đốc EVN và ông Đinh Quốc Lâm- Tổng Giám đốc EVNGENCO 3 đã giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư.

Như vậy, sau Tổng công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), EVNGENCO 3 là doanh nghiệp Nhà nước thứ hai liên tiếp giới thiệu cơ hội đầu tư tại Singapore. 

Thực hiện Quyết định số 2100/QĐ-TTg ngày 27-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), EVNGENCO 3 sẽ bán số cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là 749,12 triệu cổ phần, chiếm 36% vốn điều lệ.

Ngày 5-1-2018, EVN đã công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược và đồng thời gửi thư cho các nhà đầu tư quan tâm, mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của EVNGENCO3.

Ngày 9-1-2018, EVN đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư tại trụ sở của EVN (11 Cửa Bắc, Hà Nội). Đến tham dự cuộc gặp có 7 nhà đầu tư.

Ngày 10-1-2018, các nhà đầu tư tại TP Hồ Chí Minh đã có buổi tìm hiểu thêm thông tin về EVNGENCO3. Rất đông nhà đầu tư tham dự cuộc gặp, trong đó phần lớn là các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán. 

Tin cùng chuyên mục