Sau 6 tiếng căng thẳng, Công an Hà Nội giải cứu thành công người đàn ông Pháp định tự tử

  • 18/08/2019 10:20
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đóng kín cửa ra vào, liên tục trèo ra ngoài cửa sổ đòi nhảy xuống, người đàn ông Pháp mắc chứng hoang tưởng đã khiến lực lượng công an vất vả thuyết phục suốt 6 tiếng đồng hồ. Bằng biện pháp nghiệp vụ khéo léo, cuối cùng, CAH Mê Linh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (CATP Hà Nội) đã giải cứu thành công người đàn ông này.

Khoảng 13h15 ngày 17-8-2019, Công an Thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) nhận được tin báo từ một khách sạn trên địa bàn. Tin cấp báo cho biết, một vị khách nam người Pháp thuê phòng trên tầng 7 có biểu hiện bất thường, định tự sát.

Lập tức, các lực lượng của CAH Mê Linh, Công an Thị trấn Quang Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CATP Hà Nội) nhanh chóng có mặt, triển khai các biện pháp giải cứu.

Cuộc giải cứu thành công là kết quả của nỗ lực từ nhiều phía: Các đơn vị CATP Hà Nội, CAH Mê Linh và đại diện của ĐSQ Pháp tại Việt Nam

Cuộc giải cứu thành công là kết quả của nỗ lực từ nhiều phía: Các đơn vị CATP Hà Nội, CAH Mê Linh và đại diện của ĐSQ Pháp tại Việt Nam

Tại hiện trường, trực tiếp Thượng tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Công an huyện Mê Linh - và Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó Trưởng phòng CS PCCC&CNCH - chỉ huy các lực lượng giải cứu.

Công an đã liên hệ và nhờ bà Myriam Dinh (Tùy viên hợp tác tiếng Pháp) từ ĐSQ Pháp tới hỗ trợ.

Người đàn ông Pháp tỏ ra bất thường, diễn biến tâm lý thay đổi liên tục, và không chấp nhận tiếp xúc với bất kỳ ai, kể cả những người nói tiếng Pháp. Đỉnh điểm, ông này đóng kín cửa ra vào, chạy ra phía cửa sổ và trèo hẳn ra ngoài, đòi nhảy xuống.

Các lực lượng tham gia cuộc giải cứu người đàn ông Pháp định tự sát từ tầng 7

Các lực lượng tham gia cuộc giải cứu người đàn ông Pháp định tự sát từ tầng 7

Trước tình hình đó, lực lượng giải cứu đã kiên trì thuyết phục, động viên, đồng thời triển khai lưới bảo vệ xung quanh, huy động xe cứu thương và cứu nạn trực sẵn phía dưới.

Sau 6 tiếng thuyết phục căng thẳng, lực lượng Công an đã quyết định đu dây từ trên cao xuống, ôm đỡ và khống chế, đẩy người đàn ông Pháp vào trong phòng, qua đó giải cứu thành công. Danh tính người này được xác định là C.G (SN 1982). Anh C.G được xác định mắc bệnh hoang tưởng, nên đã có hành động dại dột như trên.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau đó, anh C.G đã được kiểm tra y tế đầy đủ, và được công an bàn giao cho phía đại diện của ĐSQ Pháp. Thay mặt ĐSQ Pháp, ông Olivier Laboute (trợ lý của bà Myriam Dinh) đã viết thư cảm ơn gửi tới CATP Hà Nội và CAH Mê Linh vì hành động can thiệp kịp thời, dũng cảm, để cứu sống người đàn ông Pháp.

Tin cùng chuyên mục