Sắp có thêm một "tân binh" địa ốc trên sàn chứng khoán

  • 01/04/2018 05:52
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Theo kế hoạch, ngày 5/4 tới đây, Công ty CP Bất động sản Netland (mã chứng khoán NRC) sẽ chính thức lên sàn Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu 21.000 đồng/cổ phiếu.

Tại buổi roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư NRC diễn ra ngày 30/3 vừa qua tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Quang, Phó tổng giám đốc Netland cho biết đã có một số nhà đầu tư đến từ Hồng Kông, Singapore ngỏ ý quan tâm đến cổ phiếu NRC.

Đặc biệt, Sanei Architecture Planning CO.Ltd – một tập đoàn đa ngành với cốt lõi là bất động sản và xây dựng đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của công ty từ tháng 2/2018. “Đối tác nước ngoài có đề nghị trở thành cổ đông chiến lược của công ty và HDQT cũng tính toán sẽ dành tối đa 20% vốn cho cổ đông chiến lược” – ông Quang cho biết.

Hiện tại, vốn điều lệ của NRC niêm yết là 120 tỷ đồng. “Tuy nhiên, với tốc độ và lượng dự án mà công ty có thêm như hiện nay, vốn điều lệ có thể hơn 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty cũng sẽ cân nhắc, đảm bảo chỉ tiêu EPS tối thiểu 5.000 đồng. Phương án tăng vốn chi tiết sẽ được trình tại ĐHCĐ sắp tới” – ông Quang cho biết.

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu Netland

Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu Netland

Netland tiền thân là Công ty CP Dịch vụ Thông tin Bất động sản Netland được thành lập năm 2014 với vốn điều lệ vỏn vẹn 1,9 tỷ đồng. Mục tiêu hoạt động ban đầu của Netland là kết nối thông tin trên thị trường bất động sản, chủ yếu giữa các đơn vị môi giới và chủ đầu tư. Netland đã có những thương vụ đầu tiên trong việc kết nối này đó là môi giới thành công dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát, dự án Coco Ocean Resort, dự án khu thương mại dịch vụ dân cư Tân Việt Phát 2…

Sau đó, Netland quyết định hợp tác đầu tư dự án khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát (Queen Pearl), Tân Việt Phát 2, dự án khu biệt thự vườn The Panorama Villas trong năm 2016.

Ngoài việc chuyển hướng đầu tư, Netland còn gây bất ngờ khi năm 2017 thâu tóm thành công Công ty CP Bất động sản Danh Khôi với số tiền chi ra 38 tỷ đồng để sở hữu 95% cổ phần công ty này. Danh Khôi được biết đến là một doanh nghiệp lâu đời trong lĩnh vực môi giới bất động sản (thành lập 2006) và mới đây cũng đã chuyển hướng đầu tư một số dự án bất động sản. Năm 2016, Danh Khôi ghi nhận mức lợi nhuận hơn 10 tỷ đồng và đã tăng lên hơn 16 tỷ đồng năm 2017.

Với hướng đi mới, Netland đã nhanh chóng tăng vốn điều lệ từ mức 1,9 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng và cuối cùng là 120 tỷ đồng chỉ trong vòng 2 năm 2016 và 2017. Trong đó, cơ cấu cổ đông của Netland khá cô đặc khi vợ chồng chủ tịch HĐQT Lê Thống Nhất đã nắm tới 55% vốn.

Về hoạt động kinh doanh, nhờ việc chuyển hướng kinh doanh và hợp nhất Danh Khôi, doanh thu năm 2017 của Netland đã tăng vọt gấp 39 lần để lên mức 90 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng tương ứng lên tới 33 tỷ đồng. Theo đó, lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) ở mức khá cao với 3.144 đồng của năm 2016 và lên tới 5.724 đồng năm 2017.

Tin cùng chuyên mục