Rao bán động vật quý hiếm qua Facebook

  • 15/07/2015 19:35
  • 1 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Biết hành vi của mình là sai trái nhưng vì hám lợi, Lê Đức Minh (SN 1993) trú tại phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, vẫn công khai sử dụng trang Facebook cá nhân để quảng cáo, buôn bán động vật hoang dã, quý hiếm. 
Khoảng 15h20 ngày 13-7, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường làm nhiệm vụ tại cổng ra siêu thị Metro trên đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện một đối tượng nam giới khoảng 20 tuổi đang vận chuyển 3 cá thể động vật nghi là culi trong lồng chim màu xanh có phủ vải đỏ bằng xe máy. Tổ công tác tiến hành kiểm tra, nam thanh niên khai nhận tên là Lê Đức Minh đang vận chuyển 3 cá thể culi đi bán. Tổ công tác đã mời Lê Đức Minh về trụ sở CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, để làm việc.
Lê Đức Minh tại cơ quan công an

Lê Đức Minh tại cơ quan công an

Lê Đức Minh tại cơ quan công an Tại cơ quan công an, Lê Đức Minh khai nhận đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình để quảng cáo, buôn bán động vật hoang dã quý hiếm và đăng số điện thoại của mình để khách có nhu cầu mua thì liên hệ. Khoảng tháng 6-2015, Minh mua được 3 cá thể culi của một người đàn ông đi bán dạo không quen biết tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, với giá 1 triệu đồng. Sau đó, Minh chở 3 con culi bằng xe máy về nhà trọ tại xóm 7, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, và nuôi nhốt tại đây. Trong thời gian gần 1 tháng, Minh liên tục cập nhật hình ảnh, giới thiệu culi lên trang cá nhân của mình và trao đổi với người mua. Chiều 13-7, một người phụ nữ không quen biết đã gọi điện thoại cho Minh và đặt mua 3 cá thể culi với giá thỏa thuận là 3 triệu đồng/con. Người phụ nữ đồng ý và hai bên hẹn nhau tại cổng siêu thị Metro để giao dịch. Trong khi chờ người phụ nữ đến lấy hàng thì bị lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra phát hiện. Minh biết rõ hành vi của mình là sai trái và vi phạm pháp luật nhưng vì lãi cao nên Minh vẫn vi phạm.
3 cá thể culi Minh mang giao cho khách hàng bị thu giữ

3 cá thể culi Minh mang giao cho khách hàng bị thu giữ

3 cá thể culi Minh mang giao cho khách hàng bị thu giữ

Vụ việc đang được Đội Cảnh sát PCTP về môi trường CAQ Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục