Ra mắt tập thơ "Điện Biên chiến thắng, Điện Biên thơ" nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

  • 07/05/2019 10:22
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt tập thơ “Điện Biên chiến thắng, Điện Biên thơ” của Đại tá, nhà thơ Ngô Vĩnh Bình tuyển chọn và giới thiệu.

Tuyển thơ giới thiệu những tác phẩm đặc sắc đi cùng năm tháng của các nhà thơ Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Chính Hữu, Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Thi, Hoàng Nhuận Cầm, Lò Văn Cậy…

Tập thơ đưa người đọc trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau trong thời khắc bom đạn tàn khốc của chiến tranh . Từ những giây phút chiến đấu ác liệt của “Năm mươi sáu ngày đêm bom gầm pháp dội” cho tới sự thấu hiểu những khoảnh khắc của tình đồng đội trong “Chia nhau cuộc đời, chia nhau cái chết” hay cảm xúc trào dâng trước sự đổi thay từng ngày với “Mỗi hòn sỏi nơi đây đều bất khuất”…

NXB Kim Đồng ra mắt sách mới và tái bản nhiều tựa sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

NXB Kim Đồng ra mắt sách mới và tái bản nhiều tựa sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Với chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, những Điện Biên, Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam hay Đồi A1…luôn rực sáng, tiếp nối truyền thống đánh giặc giữ nước hào hùng của cha ông ta. 65 năm đã trôi qua, Điện Biên luôn là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn cho các nhà thơ, nhà văn đến với mảnh đất này.

Trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng sẽ tái bản tập truyện “Người lính Điện Biên kể chuyện”, tập truyện ký “Điện Biên Phủ của chúng em” và cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ”.

Mỗi cuốn sách đều là tập hợp những câu chuyện kể về cuộc chiến đấu của quân và dân ta trong 56 ngày đêm bằng giọng văn chân thực và cảm động. Những tên người, tên đất, những biệt danh quân sự được khắc họa rõ nét và ghi lại sâu sắc trong tâm trí người đọc.

Đặc biệt, cuốn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ” là cuốn sách có đông đảo độc giả đón đọc nên được tái bản nhiều lần. Cuốn sách do Trung tướng Phạm Hồng Cư viết dựa vào các tư liệu lịch sử, đặc biệt là những bức thư – kỷ vật quý báu do gia đình Đại tướng trân trọng lưu giữ hơn nửa thế kỷ qua. Tác phẩm phác họa tuổi thơ, tuổi thiếu niên và thời thanh niên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng văn võ song toàn.

Những cuốn sách này là nguồn tư liệu, nguồn truyền cảm hứng to lớn, giúp cho thế hệ trẻ ngày hôm nay thêm hiểu và tự hào về một mốc son chói lọi của dân tộc.    

Tin cùng chuyên mục