“Quê em mùa nước lũ” trở lại vị trí dẫn đầu

  • 12/07/2014 15:39
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Không nằm ngoài dự đoán, đa số các ca khúc của liveshow tháng 7 đều đã có mặt trong Top 10 của Bảng xếp hạng tuần 27. Chỉ còn lại 3 ca khúc ở các liveshow trước là Quê em mùa nước lũ, Nơi đảo xaVết mưa còn trụ vững, trong đó 2 ca khúc với phần trình diễn của Tùng Dương và Phương Mỹ Chi vẫn chiếm 2 thứ hạng cao nhất. 

Ngay sau khi có được danh hiệu Bài hát yêu thích nhất tháng 6, Nơi đảo xa lại gây bất ngờ khi bị Quê em mùa nước lũ vượt lên và tụt xuống vị trí số 2. Vậy là sau một tháng “nhường đất” cho đối thủ cạnh tranh thì Quê em mùa nước lũ với 21,08% bình chọn đã lấy lại được vị trí quán quân. Chỉ tăng chút ít về điểm số của Hội đồng khán giả đại diện, nhưng Quê em mùa nước lũ vẫn thể hiện sự vượt trội so với Nơi đảo xa về lượt nghe, xem trên website của chương trình. Ca khúc thứ 3 trụ vững trong top 10 chính là Vết mưa của Vũ Cát Tường. Nhờ có lượt nghe ổn đinh, bản “hit” của ca sĩ trẻ cá tính này cũng đang trở thành một trong những ca khúc nằm lâu nhất trong top 10 của Bảng xếp hạng (BXH).

Tiếp theo là 4 phần trình diễn được đánh giá là xuất sắc nhất trong liveshow tháng 7 vừa qua cũng đồng thời nắm giữ 4 vị trí cao ngay sau 2 ca khúc đầu tiên. Đó là các ca khúc: Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng), Màu hoa đỏ (Thanh Lam), Chờ người nơi ấy (Phạm Anh Khoa) và Sống như những đóa hoa (Mỹ Anh). Nếu như Tuấn Hưng, Thanh Lam và Phạm Anh Khoa đều là những gương mặt quen thuộc của sân khấu Bài hát yêu thích thì Mỹ Anh, con gái của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh, lại là một ẩn số của chương trình. Tuy còn đôi chút run ở những đoạn đầu khi lần đầu đứng trên sân khấu chuyên nghiệp như Bài hát yêu thích, tuy nhiên, Mỹ Anh đã trấn tĩnh rất nhanh và giọng ca trong trẻo, non nớt nhưng vô cùng đáng yêu của "ca sĩ" nhí Mỹ Anh đã để lại cảm xúc tuyệt vời cho người nghe 

3 ca khúc còn lại trên BXH lần lượt là Bay qua biển Đông, Bản tình ca buồnĐã bao giờ anh biết. Nhóm M4U có màn tái hợp bất ngờ trong một ca khúc mang âm hưởng Pop/Rock hướng đến các chiến sĩ hải quân ngoài đảo xa. Dù đã lâu không trình diễn chung, nhưng 3 chàng trai trong nhóm là Đinh Mạnh Ninh, Minh Vương và Hồng Dương vẫn thể hiện kĩ thuật và phần bè có chuyên môn cao. 

Đều lần đần tiên tham gia Bài hát yêu thích nhưng 2 cô gái là Thanh Huyền (Giải nhất Sao Mai 2013 dòng nhạc nhẹ) và Hương Trà đều để lại ấn tượng tốt với khán giả. Nếu như Thanh Huyền đã trưởng thành hơn so với tuổi 19 của cô cùng ca khúc Đã bao giờ anh biết, thì Hương Trà, tuy không còn là một gương mặt mới, nhưng đã hoàn thiện hơn khả năng biểu diễn trên sân khấu của cô qua ca khúc Bản tình ca buồn.

Tin cùng chuyên mục