Quảng Ninh: Cháy cửa hàng vàng, 9 người thương vong

  • 26/07/2013 11:01
  • 0 bình luận
  • Q.M
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 2 giờ sáng nay (26-7) tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy, hậu quả khiến 5 người thiệt mạng, 4 người khác bị thương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tiệm vàng Đức Anh, do chị Mai Thị Anh (35 tuổi) làm chủ. Vụ cháy xuất phát từ tầng 1 của căn nhà, sau đó cháy lan rộng lên các tầng trên của căn nhà 6 tầng, khiến cho những người trong nhà không chạy thoát được ra ngoài.

5 người bị tử vong là bà Nguyễn Thị Tý, mẹ đẻ chị Anh; 3 con của chị Anh gồm cháu: Nguyễn Đức Tín (11 tuổi); Nguyễn Đông Vũ (8 tuổi), Nguyễn Tiến Minh (6 tuổi) và cháu ruột là Mai Thế Hùng (10 tuổi). 4 người bị thương gồm chị Nguyệt (giúp việc, SN 1969, bị suy hô hấp), anh Nguyễn Tiến Đức (1979) và vợ Mai Thị Anh (1978), bị chấn thương cột sống thắt lưng, bỏng độ 2; anh Mai Tiến Dũng (1980) bị trầy xước.

Quảng Ninh: Cháy cửa hàng vàng, 9 người thương vong ảnh 1
Hiện trường vụ cháy (Ảnh báo Quảng Ninh)

Ngày say khi vụ cháy xảy ra, người dân đã điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. 

Đám cháy được dập tắt lúc 3 giờ 15 phút cùng ngày. Trong khi khống chế ngọn lửa, một chiến sĩ cảnh sát đã bị thương. 

Đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên. Các nạn nhân tử vong do ngạt khí.

Sáng nay (26-7), UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bước đầu 6 triệu đồng/1người chết, 3 triệu đồng/1người bị thương. UBND TP.Hạ Long cũng hỗ trợ mức 6 triệu đồng/người chết và 2 triệu đồng/người bị thương. 

Nguyên nhân chính xác của vụ cháy đang được khẩn trương điều tra, làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục