Quân đội Iraq rút lui tại Mosul vì bị IS tập kích bất ngờ dồn dập

  • 09/12/2016 09:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Binh lính Iraq đã phải rút lui khỏi một bệnh viện ở sâu bên trong Mosul chỉ một ngày sau khi tái chiếm lại khu vực này vì không thể chống đỡ nổi những đợt tấn công dập dập của phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại đây.

Binh lính Iraq đã chiếm lại được bệnh viện Salam, nằm cách sông Tigris 1,5km, vào hôm 7-12, tuy nhiên lại bị đánh bật ra khỏi đây chỉ một ngày sau đó vì bị IS phản công mạng mẽ bằng các đợt pháo kích cũng như 6 xe bom liều chết.

Một quan chức của Iraq cho biết, binh lính của họ bên trong bệnh viện đã bị đột kích bởi quân khủng bố từ nhiều phía vào ban đêm, bao gồm những tên lẩn trốn trong tòa nhà, chui từ các đường hầm bí mật lên và từ cả những kẻ đánh bom liều chết từ bên ngoài.

Quân đội Iraq đã bị tấn công bất ngờ bởi IS khi đang ở trong bệnh viện

Quân đội Iraq đã bị tấn công bất ngờ bởi IS khi đang ở trong bệnh viện

Quân đội Iraq không nói số người thiệt mạng tuy nhiên, hãng tin Amaq News có liên hệ với IS cho biết, ít nhất 20 binh lính Iraq đã thiệt mạng, cùng với đó là 20 xe bọc thép bị phá hủy.

Các máy bay của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã được lệnh ném bom vào các vị trí của khủng bố xung quanh bệnh viện này nhưng điều này không thể giúp quân đội Iraq tiếp tục trụ lại được bên trong tòa nhà.

Hiện các bước tiến quân của quân đội Iraq tại Mosul đã chậm hơn trước do họ đã đến khu vực tập trung nhiều dân cư, trong khi IS cũng đang chống trả quyết liệt hơn. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục