Quái chiêu trộm tiền của chủ quán cà phê "thư giãn"

  • 22/07/2017 07:43
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-7, CAQ Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt nhóm đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản của khách tại quán cà phê “thư giãn” ở số 472 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. 

Quái chiêu trộm tiền của chủ quán cà phê "thư giãn" ảnh 1Đối tượng Vũ Thị Bích Thủy

Theo tài liệu điều tra, khoảng 22h ngày 12-7, anh Hùng (30 tuổi, quê quán Nam Định), đến quán cà phê số 472 Nguyễn Văn Linh và được chủ quán là Phạm Thị Ni Na (33 tuổi) đưa lên gác 2 để “thư giãn”.

Cởi quần áo và lim dim được vài phút, anh Hùng nghe thấy tiếng huyên náo dưới nhà. “Chết, bạn trai của em đến, anh chạy đi…”, nghe nữ nhân viên “cảnh báo”, anh Hùng vội mặc quần áo rời khỏi quán. Đến khi về nhà trọ, anh Hùng kiểm tra, tá hỏa phát hiện số tiền trong ví đã biến mất. Quay lại quán cà phê để tìm lại tiền, anh Hùng không gặp ai nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, cơ quan công an triệu tập các đối tượng liên quan, và làm rõ hành vi chủ mưu của Phạm Thị Ni Na và nhân viên đồng phạm Vũ Thị Bích Thủy. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ tháng 4-2017 cùng nhau chung vốn thuê địa điểm trên, mở quán cà phê “thư giãn”, nhưng thực chất bày trò trộm tài sản của khách.

Thủ đoạn của Na và Thủy là sau khi khách lên phòng, lợi dụng sơ hở sẽ tìm cách lấy tài sản qua một lỗ nhỏ đục sẵn ở phía sau giá treo quần áo. Rất tinh quái, các đối tượng không lấy hết tiền mà chỉ rút lõi, sau đó tạo tình huống giả như là báo có công an, hoặc chồng, người yêu đến. Khi khách bỏ đi, các đối tượng cũng đóng cửa quán, rồi chia tài sản. 

Trong phi vụ trộm tiền của anh Hùng, Na và Thủy khai nhận có sự hỗ trợ của kẻ tạo tình huống giả là Nguyễn Thanh Tùng (45 tuổi, bồ của Thủy). Ngoài ra, từ tháng 5-2017 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ trộm tiền của khách với những thủ đoạn tương tự. Vụ việc đang được CQĐT điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục