Phục vụ tốt yêu cầu công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

  • 06/01/2017 18:00
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6/1, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Năm 2016, Cục Đối ngoại đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an nhiều giải pháp quan trọng về đối ngoại, củng cố cơ chế hợp tác song phương và đa phương với các cơ quan thực thi pháp luật, qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước cũng như nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Bên cạnh đó, Cục Đối ngoại cũng triển khai nhiều hoạt động nhằm duy trì tốt mối quan hệ hợp tác với cơ quan hữu quan của các nước láng giềng, truyền thống, mở rộng hợp tác với các nước phát triển; đồng thời đã có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình để tập trung triển khai công tác, phát huy tối đa hiệu quả hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn lực, sự ủng hộ cũng như mở rộng "biên giới mềm" về an ninh ra xa khỏi biên giới trên thực địa.

Nhờ vậy, công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người và giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống đang ngày càng đi vào chiều sâu. Qua công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã tạo tiếng nói chung, quan trọng, góp phần giải quyết các vấn đề về an ninh, trật tự; giữ vai trò "đi trước mở đường", phục vụ thiết lập và nâng tầm quan hệ hợp tác với các nước, tạo thế chủ động trong hội nhập quốc tế...

Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016, Cục Đối ngoại được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Nhân dịp này, Bộ Công an, Tổng cục chính trị CAND cũng khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phục vụ tốt yêu cầu công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Phòng hợp tác với Trung Quốc và các nước Đông Bắc Á, Cục Đối ngoại

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Cục Đối ngoại, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tậm trong thời gian tới. Đó là, Cục Đối ngoại cần tiếp tục chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước và ngành công an hoàn thiện chính sách đối ngoại của đất nước; mở rộng hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan hữu quan các nước về phòng, chống tội phạm;  củng cố quan hệ với các nước đã xác lập đi vào chiều sâu, thực chất, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Công an Việt Nam với các đối tác nước ngoài, góp phần nâng cao vị thế của lực lượng Công an Việt Nam trên trường quốc tế. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu Cục Đối ngoại siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ để họ không chỉ vững về chính trị mà còn giỏi về ngoại ngữ và kiến thức lễ tân, ngoại giao, đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi của quá trình hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sỹ Cục Đối ngoại

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sỹ Cục Đối ngoại

Tin cùng chuyên mục