Phép màu có thật

  • 15/03/2016 07:23
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Alex nhặt được tờ 1 đô la, cậu bé vô cùng vui mừng, chạy ngay đến một cửa hàng và hỏi: “Ông ơi, ở đây có bán phép màu không ạ?”. Người chủ cửa hàng đang bận rộn, cau mày với Alex, nói không rồi bảo cậu đi chỗ khác chơi. Nhưng Alex không nản lòng, cậu bé đi các cửa hàng khác để hỏi. Cho đến khi trời tối, Alex đã vào hơn 30 cửa hàng và đến cửa hàng thứ 31, cậu bé đã có được câu trả lời.

Ông chủ cửa hàng là một ông lão tóc bạc trông rất hiền từ, ông hỏi Alex: “Nói cho ông biết cháu cần mua phép màu để làm gì?”. Cậu bé Alex bỗng òa khóc rồi trả lời: “Cháu tên là Alex, bố mẹ cháu mất từ khi cháu mới sinh ra, chú Phillip đã nuôi dưỡng cháu đến giờ. Chú Phillip là công nhân xây dựng, tuần trước, chú bị ngã từ trên cao xuống đất đến giờ vẫn chưa tỉnh lại, cháu nghe các bác sỹ nói rằng chỉ có phép màu mới có thể cứu được chú ấy. Vì thế cháu muốn mua phép màu để cứu sống chú Phillip của cháu…”.

Ông lão nghe xong mắt đỏ hoe hỏi: “Vậy cháu có bao nhiêu tiền?”, Alex trả lời: “Cháu có 1 đô la ạ”. Ông lão nói: “Tốt quá, ông có bán phép màu giá đúng 1 đô la cậu bé ạ”. Nói xong ông vào lấy ra một chai nước đưa cho Alex và bảo: “Uống hết chai này chú của cháu sẽ khỏe lại ngay”, Alex sung sướng cảm ơn ông lão rồi ôm chai nước vào bệnh viện.

Mấy ngày hôm sau, một nhóm các chuyên gia y học có trình độ cao đã đến bệnh viện tiến hành hội chẩn cho bệnh nhân Phillip, họ sử dụng những kỹ thuật mổ tiên tiến nhất và phép màu đã xảy ra, người chú Phillip của cậu bé Alex đã hoàn toàn hồi phục. 

Khi xuất viện, nhìn số tiền viện phí ghi trên hóa đơn, chú Phillip đã suýt ngất xỉu, thế nhưng bệnh viện cho biết toàn bộ viện phí đã được thanh toán bởi một tỷ phú trước đây là chủ tịch của một tập đoàn đa quốc gia, sau khi nghỉ hưu, ông ẩn cư bằng việc mở một cửa hàng tạp hoá để vui sống, nhóm chuyên gia y học cũng là do ông mời tới.

Chú Phillip và Alex vô cùng cảm kích đã đi tới cửa hàng tạp hoá để cảm ơn ông lão nhưng tới nơi thì ông đã đóng cửa hàng và đi du lịch. Ông gửi lại một bức thư cho Phillip, ông viết: “Anh bạn, anh quả là may mắn khi có cậu bé Alex đấy! Vì muốn cứu anh, cậu bé đã cầm 1 đô la đi khắp các cửa hàng để hỏi mua phép màu. Cậu bé chính là phép màu của anh đó!”.

Tình yêu thương của con trẻ là vô giá và đôi lúc đó chính là phép màu có thật trong cuộc sống này.

Theo Oneworld

Tin cùng chuyên mục