• [Infographic] T-34-85 xe tăng tốt nhất trong Thế chiến thứ 2

  [Infographic] T-34-85 xe tăng tốt nhất trong Thế chiến thứ 2 inforgraphic

  ANTĐ - Trong số các vũ khí trên các mặt trận trong Thế chiến thứ 2, xe tăng T-34-85 được coi là một trong những cái tên nổi nhất. Sự ra đời của loại vũ khí đã đi vào huyền thoại này là một trong những yếu tố làm nên thành công của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Liên Xô nói chung, và sự lụi tàn của phe phát xít nói riêng.

 • Bối rối vì ảnh hộ chiếu giống Hitler

  Bối rối vì ảnh hộ chiếu giống Hitler

  ANTĐ - Ở ngoài đời thật, ông Stuart Boyd trông không giống Adolf Hitler, nhưng bức ảnh trên hộ chiếu mới của ông thì giống trùm phát xít này đến kinh ngạc. 

 • Cùng phát huy tinh thần Ngày chiến thắng phát xít

  Cùng phát huy tinh thần Ngày chiến thắng phát xít

  ANTĐ - Trong Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày chiến thắng phát-xít (9-5-1945/9-5-2016) vừa được tổ chức tại TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga TP.HCM khẳng định sẽ cùng các bạn Nga phát huy tinh thần của Ngày chiến thắng vệ quốc vĩ đại, thắt chặt và phát triển hơn nữa mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. 

 • Tránh cho thế hệ mai sau khỏi thảm họa chiến tranh

  Tránh cho thế hệ mai sau khỏi thảm họa chiến tranh

  ANTĐ - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định như vậy tại Hà Nội khi tới dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh Thế giới thứ hai (9-5-1945/9-5-2015).

 • Xem các lực lượng tên lửa Nga “dằn mặt” NATO

  Xem các lực lượng tên lửa Nga “dằn mặt” NATO

  ANTĐ - Theo RT, dự kiến cuộc diễn tập sẽ diễn ra trước tháng 9 năm nay. Trong cuộc tập trận, quân đội Nga sẽ sử dụng các quân đoàn tên lửa, pháo binh và phòng không, thậm chí là cả máy bay ném bom chiến lược tiêu diệt mục tiêu mặt đất, tên lửa đạn đạo hay là để đáp trả đòn tấn công hạt nhân của đối phương.

 • Kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad

  Kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad

  ANTĐ - Hôm qua 2-2, Thủ đô Matxcơva, thành phố Stalingrad (nay là Volgagrad), cùng nhiều địa phương khác của Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm chiến thắng lịch sử hơn 200 ngày đêm trên sông Volga ở thành phố Stalingrad.

 • Những cuộc đào xới phiêu lưu

  Những cuộc đào xới phiêu lưu

  ANTĐ - Trong thời gian vừa qua, trong lúc hết đề tài, các anh hùng bàn phím thù địch đã “khảo cổ” ra hai đề tài mới: Hitler và Ngô Đình Diệm. Và với cung cách nói ngược bằng bất kỳ giá nào, các trang mạng này đã rơi vào tình trạng trở thành thù địch của loài người khi ca ngợi tên tội phạm kinh khủng nhất trong lịch sử hiện đại và tác giả của Luật 10/59 và chiến dịch đàn áp Phật giáo những năm 1960.

 • Hé lộ bí mật Đức Quốc xã

  Hé lộ bí mật Đức Quốc xã

  ANTĐ - Những thông tin chưa từng biết tới của chế độ Đức Quốc xã có thể được làm sáng tỏ hơn khi bất ngờ tìm thấy cuốn hồi ký thất lạc của một đối tượng có mối quan hệ thân cận với trùm độc tài phát xít Hitler.

 • Nghị sỹ Nga mua nhà cũ của Hitler để... phá

  Nghị sỹ Nga mua nhà cũ của Hitler để... phá

  ANTĐ - Căn nhà cũ của gia đình Hitler ở Braunau, một thị trấn gần biên giới Áo-Đức đã trở thành tâm điểm bàn tán khi một nghị sỹ của Nga muốn gom tiền mua lại và phá hủy.