Nga vừa đập tan một kế hoạch khủng bố tại Moscow

  • 05/05/2016 08:38
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-5, Cơ quan An ninh Nga cho biết, đã bắt được một nhóm khủng bố có kế hoạch tấn công khủng bố vào Moscow vào các ngày nghỉ lễ.

Lực lượng an ninh Nga

Lực lượng an ninh Nga

Cơ quan An ninh Liên bang Nga xác nhận, họ đã triệt phá và bắt giữ thành công một nhóm khủng bố là công dân của các nước Trung Á. Nhóm khủng bố này nhận chỉ thị của một tổ chức khủng bố hoạt động trong lãnh thổ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ để lên kế hoạch tấn công khủng bố khu vực Thủ đô Moscow trong các ngày nghỉ lễ tháng 5 này.

Nguồn tin tiết lộ, nhóm khủng bố này có kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công khủng bố, trong đó bao gồm tiến hành xả súng vào khu vực tập trung đông người trước và sau ngày chiến thắng phát xít mùng 9 tháng 5.

Được biết, trong dịp lễ kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít, cả nước Nga sẽ được nghỉ 3 ngày, lúc đó sẽ có lượng người tập trung đông vui chơi, giải trí và mua sắm… ở trên phố. Chính vì thế mà các phần tử khủng bố đã lựa chọn dịp này để thực hiện hành vi phạm tội của mình. Nếu chúng thực hiện thành công thì sẽ gây ra thương vong rất lớn cho dân thường.

Theo thông tin của Cơ quan An ninh Nga, trong quá trình bắt giữ, họ đã thu giữ một lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ và một số vật phẩm khác có thể dùng để thực hiện hành vi khủng bố của chúng. Hiện tại, những kẻ bị bắt đã công nhận âm mưu khủng bố của mình trước cơ quan chức năng của Nga.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục