Nga hiện đại hóa cối hạng nặng tăng hỏa lực cho xe tăng Armata

  • 16/07/2015 07:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-7, giám đốc Cục thiết kế Burevestnik cho biết, Nga sẽ hiện đại hóa súng cối hạng nặng 2S12 Sani 120 mm để tăng cường hỏa lực cho xe tăng chiến đấu chủ lực Armata mới được công bố của nước này.

Theo giám đốc Georgy Zakamennykh, ngoài việc được trang bị cho xe tăng Armata, loại súng cối hạng nặng nâng cấp này cũng sẽ được trang bị cho các xe bọc thép Kurganets thế hệ mới và một số xe  bọc thép khác.

Các lực lượng mặt đất của Nga có kế hoạch sẽ hiện đại hóa 70% xe bọc thép và hệ thống vũ khí vào năm 2020 và việc mua số lượng lớn xe tăng và các xe bọc thép dựa trên nền tảng Armata, xe bọc thép chở quân Bumerang, xe bọc thép Kurganets và xe bọc thép chiến đấu Taifun dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới.
Hệ thống cối 2S12 Sani 120 mm của Nga

Hệ thống cối 2S12 Sani 120 mm của Nga

Hệ thống cối 2S12 Sani 120 mm của Nga

“Tiềm lực của hệ thống cối sản xuất quy mô lớn này vẫn chưa tận dụng hết, và bây giờ nó sẽ được nâng cấp để giảm trọng lượng và bảo vệ tốt hơn kíp lái và đạn dược để lắp đặt trên các phương tiện chiến đấu thế hệ mới”, ông Georgy Zakamennykh cho biết.

Phiên bản mới nhất của hệ thống Sani có đặc điểm là một súng cối 2B11 được gắn trên một bệ dẹt mới với một khớp nối cho phép súng cối có thể bắn được 360 độ mà không cần phải xoay cả phương tiện mang nó.

Viện Nghiên cứu khoa học trung ương Burevestnik là một chi nhánh trực thuộc Tập đoàn Uralvagonzavod và là viện thiết kế hàng đầu về các hệ thống pháo cho các lực lượng hải quân và lục quân Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích