Kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad

  • 03/02/2015 07:06
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua 2-2, Thủ đô Matxcơva, thành phố Stalingrad (nay là Volgagrad), cùng nhiều địa phương khác của Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm chiến thắng lịch sử hơn 200 ngày đêm trên sông Volga ở thành phố Stalingrad.

Tại Thủ đô Matxcơva, chính quyền thành phố, Hội cựu chiến binh, Hội đồng hương Volgagrad, những người lính Hồng quân đã từng tham gia trận chiến Stalingrad, đại diện các trường học mang tên các vị anh hùng trong trận chiến đã tổ chức giao lưu, hòa nhạc kỷ niệm cũng như long trọng tổ chức buổi lễ đặt hoa tại “Mộ chiến sĩ vô danh”.

Còn ở Volgagrad, đại diện từ nhiều thành phố, khu vực lân cận, cũng như đại diện của các nước láng giềng như Italia, Cộng hòa Czech, Áo… cũng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm và đón nhận danh hiệu “Stalingrad – Thành phố anh hùng” với sự tham gia của Bộ trưởng Văn hóa Nga Vladimir Medinsky. Ngoài ra, tại Volgagrad còn khánh thành bia tưởng niệm những người dân Tatar đã hy sinh trong trận chiến Đồi Mamaev, nơi Hồng quân và quân phát xít đã giao tranh trong suốt 135 ngày đêm. Đã có khoảng 1,2 triệu chiến sĩ Hồng quân hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc.

Theo Itar-tass/MK

Tin cùng chuyên mục