Những cuộc đào xới phiêu lưu

  • 10/11/2013 06:00
  • 1 bình luận
  • Ngô Trần
  • In bài
ANTĐ - Trong thời gian vừa qua, trong lúc hết đề tài, các anh hùng bàn phím thù địch đã “khảo cổ” ra hai đề tài mới: Hitler và Ngô Đình Diệm. Và với cung cách nói ngược bằng bất kỳ giá nào, các trang mạng này đã rơi vào tình trạng trở thành thù địch của loài người khi ca ngợi tên tội phạm kinh khủng nhất trong lịch sử hiện đại và tác giả của Luật 10/59 và chiến dịch đàn áp Phật giáo những năm 1960.

Với Hitler, kẻ đã tuyên án phần lớn các dân tộc trên thế giới chỉ để lại giống nòi Arien, trên một trang mạng khá quen thuộc trong cái gọi là “phong trào dân chủ” đã trương một title rất lớn: “Hitler không tàn bạo và độc ác như ta tưởng”. Bằng lối viết ngụy biện, trang mạng này đã kể chuyện Hitler đã đối xử với một tướng phát xít và qua đó ca ngợi “nhân cách” của Hitler. Ngay lập tức, hàng loạt ý kiến phản đối đã được đưa ra. Ngay trong trang này đã có người phản ứng: “Nếu ông cha bạn là người Do Thái chắc bạn không  tồn tại trên đời này”. Nhiều ý kiến đã nhắc tới tội ác của chủ nghĩa phát xít với loài người và những cố gắng của cả thế giới để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít cũng như những dư đảng của nó trên thế giới ngày nay. Với những bài ca ngợi Hitler với ẩn ý cổ vũ cho những phong trào phát xít mới, các trang mạng thù địch đã bước hẳn một bước phiêu lưu chính trị nguy hiểm, thể hiện tính vô chính phủ, coi thường pháp luật, coi thường các giá trị nhân đạo. Đặc biệt bài viết được đưa ra trong thời điểm những nhà lãnh đạo quốc gia Do Thái đang ở thăm đất nước ta là một sự xúc phạm to lớn đối với tình cảm hữu nghị của dân tộc ta với dân tộc Do Thái.

Đối với ông Ngô Đình Diệm cũng như vậy. Nhân ngày ông bị những chiến hữu và quan thầy của ông xử bắn, một chiến dịch nhằm khôi phục tên tuổi của ông cũng được đưa ra. Cũng bằng lối ngụy biện, những trang mạng giả vờ là khách quan trong đó có nhiều trang công khai chống Đại đoàn kết dân tộc, đòi khôi phục chính quyền Sài Gòn cũ, hết lời ca ngợi những “ nhân cách” “lòng yêu nước” “thương dân” của người lập ra một chế độ độc tài, gia đình trị, đã ban hành Luật 10/59, lập tòa án quân sự xử bắn hàng nghìn người tham gia kháng chiến, dùng quân đội đàn áp Phật giáo gây ra cái chết của nhiều Phật tử. Đáng cười là một blogger trẻ như NHV qua một đài nước ngoài lại kêu gọi giới trẻ tìm hiểu để… thấy được giá trị của ông Diệm. Đáng cười là họ không hiểu một điều, chính Mỹ, thế lực mà các trang mạng đang hết lời ca ngợi như một mẫu hình “dân chủ” là tác giả thật sự của cuộc đảo chính lật đổ và sát hại ông Diệm. Những tài liệu giải mật mới nhất của chính quyền Mỹ công bố đã xác định, chính Tổng thống Mỹ lúc đó là người bấm nút sự kiện 11-1963. Chúng ta không phủ nhận ông Diệm một cách tuyệt đối. Rất tiếc với tham vọng của mình ông đã phạm những sai lầm nghiêm trọng trở thành người có tội đối với cách mạng Việt Nam, có tội đối với nhiều người Việt Nam có tín ngưỡng.

Nhưng qua những trang mạng này, chúng ta thấy được một thái độ hết sức vô trách nhiệm của những kẻ đang tự làm ầm ĩ về trách nhiệm của mình. Bằng việc ca ngợi tên trùm phát xít Hitler, họ đang kêu gọi một thái độ vô chính phủ, mong đầu độc lớp trẻ, xóa nhòa các giá trị nhân đạo. Bằng việc ca ngợi ông Diệm, những trang mạng này đang kêu gọi lớp trẻ khôi phục thể chế cộng hòa với lá cờ vàng ba sọc nhơ nhớp bàn chân ngoại xâm. Thái độ đó cần phải được lên án. Với những tín hiệu xấu này chúng ta cần phải cảnh giác hơn với các trang mạng đi ngược với lợi ích của dân tộc. 

Tin cùng chuyên mục