Trung Quốc - Ai Cập hoàn thành tập trận chung tại Địa Trung Hải

  • 09/09/2015 00:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo trang Duowei News, hải quân Trung Quốc và Ai Cập đã hoàn thành cuộc tập trận chung đầu tiên tại Địa Trung Hải với kết quả thành công tốt đẹp.
Trong gần 3 tiếng đồng hồ ngày 6-9, các tàu hộ tống tên lửa Type 054A Yiyang của của Trung Quốc và tàu lớp Toshka FFG-7 của Ai Cập đã thực hiện các bài tập sắp xếp đội hình và tiếp nhiên liệu ngoài khơi thành phố cảng Alexandria.
Đây là lần tập trận đầu tiên của Trung Quốc và Ai Cập ở Địa Trung Hải

Đây là lần tập trận đầu tiên của Trung Quốc và Ai Cập ở Địa Trung Hải

Đây là lần tập trận đầu tiên của Trung Quốc và Ai Cập ở Địa Trung Hải

Tàu Yitang là một phần của hạm đội 152 hải quân Trung Quốc, vốn cũng bao gồm cả tàu khu trục Type 052C và tàu tiếp nhiên liệu Type 903. 3 tàu này vừa hoàn thành sứ mệnh 4 tháng chống cướp biển tại Vịnh Aden, ngoài khơi Somalia và có chuyến thăm 5 ngày ở cảng Alexandria.

Trong thời gian này, hải quân Trung Quốc và Ai Cập sẽ trao đổi thông tin về các loại tàu chiến, thiết bị quân sự và kinh nghiệm chống khủng bố, cũng như hoạt động giao lưu văn hoá.

Chỉ huy tàu Yiyang, ông Zhou Yaojin cho biết, bài diễn tập vừa qua là cơ hội tốt để hải quân Trung Quốc học hỏi kinh nghiệm và trở thành một lực lượng tinh nhuệ.

Theo chỉ huy hạm đội 152, ông Shi Weilin,  cuộc diễn tập được diễn ra dựa theo các yêu cầu chỉ huy và chiến thuật chung, cũng như đã làm sâu sắc thêm lòng tin và hợp tác giữa hải quân Trung Quốc và Ai Cập.

Hồi tháng 5 năm nay, hải quân Trung Quốc cũng lần đầu tiên tiến hành tập tận chung cùng hải quân Nga ở Địa Trung Hải. Việc Trung Quốc tập trận tại khu vực Địa Trung Hải được cho là dấu hiệu của việc nước này đang muốn tăng cường hoạt động của hải quân tại khu vực này nhằm tạo tiền đề an ninh cho mở rộng vành đai kinh tế đến châu Âu.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục