Siêu xe tăng Armata của Nga sẽ trở thành "kẻ thống trị" trên chiến trường

  • 16/08/2015 11:22
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Chuyên gia quân sự Vladimir Evseev nhận định, với sự ra đời của siêu xe tăng chiến đấu mới nhất Armata, chiến thuật chiến tranh hiện đại sẽ thay đổi mãi mãi, tất cả mọi phương tiện khác đều phải điều chỉnh để thu phục “con quái vật bọc thép” của Nga. 

Siêu tăng Armata sẽ trở thành "kẻ thống trị" trên chiến trường

Siêu tăng Armata sẽ trở thành "kẻ thống trị" trên chiến trường


Kể từ khi những chiếc xe tăng Armata đầu tiên được sản xuất, Nga đã trở thành người tiên phong, “kẻ thống trị” trong cuộc chiến tranh xe tăng hiện đại.

Trao đổi với Sputnik Radio, ông Evseev nói: “Trong thực tế, Nga là một nước tiên phong. Việc sản xuất được siêu xe tăng hiện đại Armata đã khiến thế giới phải có cái nhìn khác về họ.  Bởi vì, xe tăng Armata có cả hệ thống phòng vệ thụ động và chủ động, được tự động hóa ở mức độ cao giúp kíp lái tập trung vào nhiệm vụ tác chiến chính”.

Hiện tại, các nhà sản xuất chính loại xe bọc thép này đang tìm kiếm các đối tác để tiếp tục sản xuất các loại phương tiện khác dựa trên thiết kế của Armata.

Các xe tăng mới sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng chung của Armata gồm các loại xe chiến đấu bộ binh, pháo tự hành, xe phục hồi bọc thép cũng sẽ được sản xuất.

Từ đó, các sản phẩm được sản xuất dựa trên nền tảng Armata sẽ thay thế các MBTs cũ của Nga và xe bọc thép mà hiện tại quân đội Nga đang sử dụng.

Hơn nữa, các thiết kế Armata, trong đó có xe tăng Armata T-14 có tiềm năng rất lớn trong việc hiện đại hóa trong tương lai. Tính đến thời điểm này, các Armata được xem là loại xe tăng tiên tiến nhất trên thế giới.

Xe tăng Armata T-14 lần đầu tiên được xuất hiện trong Lễ duyệt binh mừng 70 năm ngày chiến thắng Phát xít tại Quảng trường Đỏ, Moscow. Vũ khí chính của xe tăng bao gồm một súng điều khiển từ xa 7,62 mm và một  pháo trơn 125-mm. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục