Phát huy đúng cách vi khuẩn mới có lợi

  • 24/09/2015 06:56
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Chúng ta thường nghĩ vi khuẩn là nguồn gây bệnh, nhưng thực tế nghiên cứu lại cho thấy rất nhiều vi khuẩn vô hại và thậm chí có lợi. Ví dụ vi khuẩn trong ruột giúp cơ thể sản xuất các loại vitamin như axit folic, trong khi những vi khuẩn khác lại có tác dụng hấp thụ các kim loại quan trọng, như canxi từ thực phẩm. 

Các nhà khoa học tại Đại học Gloucestershire (Anh) cho biết, không phải tất cả các vi khuẩn đều có hại, miễn là chúng phát huy được tác dụng của nó. Ví dụ, nếu vi khuẩn có ích trong đường ruột nhưng khi chúng lại ở một nơi khác lại có thể gây bệnh khi xâm nhập vào cơ thể, chẳng hạn như tiếp xúc với vi khuẩn trong phân từ đường ruột qua ăn uống. Việc không vệ sinh tay thường xuyên và đúng cách là nguyên nhân chính của các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Trong cuộc khảo sát gần đây của các chuyên gia y tế Anh, chỉ có 61% phụ nữ và 37% nam giới rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Tin cùng chuyên mục