Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ động vật bẩn, thu giữ 2 tấn

  • 28/01/2016 15:05
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài

ANTĐ - Đêm ngày 27-1, CAH Cư Kuin phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, thu giữ trên 2 tấn mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau một thời gian theo dõi, đêm ngày 27-1, một tổ công tác của CAH Cư Kuin phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất mỡ động vật của gia đình ông Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1964) trú tại thôn 6, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ động vật bẩn, thu giữ 2 tấn ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra chảo rán mỡ động vật bẩn

Tại đây, cơ quan Công an đã phát hiện gia đình ông Chiến đang chế biến, sản xuất mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ sở và quy trình sản xuất trên nền đất ẩm thấp, bẩn thỉu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; số mỡ thành phẩm được chất đầy trong các bao tải và để la liệt dưới nền đất trong vườn nhà.

Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ động vật bẩn, thu giữ 2 tấn ảnh 2

Số mỡ bẩn được phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện có 45 bao tải chứa trên 2 tấn mỡ động vật đã được chế biến xong. Chủ cơ sở sản xuất khai nhận, số mỡ này sẽ được bán cho một công ty Đài Loan có trụ sở tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh để chế biến dầu mỡ ăn.

Hiện CAH Cư Kuin đã lập biên bản thu giữ số mỡ động vật trên và tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục