Phát hiện cơ sở chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ ngà voi

  • 29/03/2018 22:36
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 29-3, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, đang tiếp tục điều tra mở rộng một vụ mua bán, sản xuất các sản phẩm từ ngà voi phát hiện trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời tiến hành đo và đếm số lượng sản phẩm ngà voi thu giữ được.

Qua trinh sát nắm tình hình, tổ công tác của đội Chống buôn lậu – phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện Đinh Thị Việt Hà (SN 1987), hiện đang tạm trú ở số 18 đường Hải Triều, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, đang điều khiển xe máy vận chuyển một số hàng hóa nghi là ngà voi mang đi tiêu thụ nên đã kiểm tra.

Cơ quan công an làm việc với Hà

Cơ quan công an làm việc với Hà

Đinh Thị Việt Hà

Đinh Thị Việt Hà

Quá trình kiểm tra, Hà không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Các sản phẩm trên gồm nhẫn, vòng đeo tay... nghi là làm từ ngà voi có khối lượng khoảng 4,7 kg.

Khám xét tại nơi ở của Hà ở số 18 Hải Triều, cơ quan công an còn thu giữ khoảng gần 3 kg các sản phẩm nghi sản xuất từ ngà voi.

Những vật dụng Hà khai là sản phẩm làm từ ngà voi

Những vật dụng Hà khai là sản phẩm làm từ ngà voi

Trong căn nhà trên còn có một căn phòng gồm nhiều máy móc để sản xuất ra các sản phẩm từ ngà voi.

Phòng để sản xuất các mặt hàng làm từ ngà voi

Phòng để sản xuất các mặt hàng làm từ ngà voi

Các sản phẩm nhẫn, mặt dây chuyền... làm từ ngà voi

Các sản phẩm nhẫn, mặt dây chuyền... làm từ ngà voi

 

Quá trình làm việc, Hà cho biết các sản phẩm như vòng tay, nhẫn, mặt dây đeo cổ... đều được làm từ ngà voi. Hà mua lại ngà voi của một số người không rõ họ tên, địa chỉ rồi về sản xuất ra các sản phẩm trên mang đi tiêu thụ ở trong tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh khác để bán kiếm lời. Số ngà voi chủ yếu nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam. Toàn bộ các sản phẩm nghi sản xuất từ ngà voi Hà thừa nhận đều không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục