Phát hiện cần sa "mọc" trên đồi

  • 08/03/2019 22:25
  • 0 bình luận
  • M.S
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan chức năng đã làm việc với chủ khu vườn đồi có trồng một số cây cần sa, tuy nhiên người này cho biết không rõ ai đã trồng ở đó vì khu vườn xa nhà không quản lý được.

Ngày 8-3, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết   đơn vị vừa phối hợp với UBND xã Quảng Nghĩa kiểm tra, phát hiện, thu giữ 35 cây cần sa trồng trái phép.

Số cây cần sa do cơ quan chức năng phát hiện

Số cây cần sa do cơ quan chức năng phát hiện

Qua xác minh, 35 cây cần sa này được lực lượng chức năng phát hiện trồng trên một diện tích rộng 200m2, tại khu đất vườn đồi thuộc thôn 5, xã Quảng Nghĩa,TP.Móng Cái. Khu đất này do ông D. có hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay tại phường Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh làm chủ sở hữu.

Qua làm việc ông D. cho biết, đang làm thủ tục sang tên từ chủ sở hữu cũ. Do ở xa không quản lý được, ông D. không biết ai trồng cây cần sa trên diện tích đất của mình.

Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ, tiêu hủy toàn bộ số cây cần sa trên.

Cần sa là cây có chất kích thích bị kiểm soát nghiêm ngặt hầu như ở các nước trong đó có Việt Nam. Người trồng, mua bán, sử dụng cần sa không chỉ gây tác dụng phụ như ảo giác, nghiện, phá hủy não bộ mà còn vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự ở mức độ nhất định.

Tin cùng chuyên mục