Phạm tội giết người vì đàn anh không được tôn trọng

  • 19/02/2019 15:51
  • 1 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Biết chuyện đàn anh bị nam thanh niên coi thường, Hiền cùng đồng bọn lập tức vác dao đi đâm chém và đã tước đoạt mạng sống một người chẳng hề liên quan…

Đưa Văn Đức Hiền (SN 1995, trú ở phường Phúc Xá, quân Ba Đình) và Nguyễn Việt Chính (SN 1994, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội vừa quyết định tuyên phạt cả 2 bị cáo này cùng mức án 11 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án còn có 2 đối tượng tên Vũ Tá Đăng và Lê Quang Tiến nhưng đã được tách rút hồ sơ xử lý sau. Bởi Vũ Tá Đăng bị bệnh tâm thần, còn Lê Quang Tiến vẫn đang trốn truy nã… Bị hại trong vụ án là anh Phạm Trọng Thành, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Văn Đức Hiền và đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.

Văn Đức Hiền và đồng phạm tại phiên tòa sơ thẩm.

Nội dung vụ án cho thấy, tối 29-4-2017, Nguyễn Trọng Hưng (tức Hưng “chập”) gọi điện rủ Lê Minh Ngọc (tức Linh “trọc”) đi uống rượu. Tuy nhiên, đúng lúc đó thì Linh “trọc” đang ngồi uống cà phê với Trịnh Viết Thắng (tức Thắng “đồng” – chủ hiệu cầm đồ) tại phố Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm nên từ chối.

Cho rằng Linh “trọc” coi Thắng “đồng” hơn mình nên Hưng “chập” ấm ức đôi co. Nghe được cuộc điện thoại giữa Linh “trọc” và Hưng “chập”, Thắng “đồng” cũng rất tức tối. Lý do Thắng “đồng” khó chịu vì cho rằng “sau lưng” Hưng “chập” đã không gọi đối tượng bằng anh.

Cuộc nói chuyện giữa Linh “trọc” và Hưng “chập” chấm dứt khi đối tượng này được anh Phạm Trọng Thành mời xuống vỉa hè phố Bạch Mai (Hai Bà Trưng) uống rượu cùng một số người. Sau đó, giữa Linh “trọc”, Hưng “chập” và Thắng “đồng” tiếp tục lời qua tiếng lại về chuyện coi thường nhau qua điện thoại.

Khoảng 22h cùng ngày, Nguyễn Viết Chính (em xã hội của Thắng) đến phố Phan Bội Châu uống cà phê cùng đàn anh và rồi cả 3 nhanh chóng kéo nhau lên một quán bar ở phố Phó Đức Chính giải trí. Đến đây, nhóm Thắng còn có thêm sự góp mặt của Vũ Tá Đăng, Nguyễn Viết Chính và Lê Quang Tiến.

Uống rượu tại quán bar với nhóm đàn em, Thắng “đồng” tiếp tục nhận được điện thoại của Hưng “chập” nhì nhèo về chuyện phải gặp nhau ngay để nói chuyện… Biết đàn anh bị coi thường nên Đăng và Tiến lập tức rủ nhau về nhà lấy đồ, rồi rủ thêm Chính, Hiền cùng đi xử lý Hưng “chập”.

Vác những thanh tuýp sắt gắn thêm dao bầu, nhóm Đăng chở nhau trên 2 xe máy xuống phố Bạch Mai lùng sục. Nhìn thấy nhóm đàn em của Thắng trên phố, Hưng “chập” vội chạy vào một con ngõ ẩn nấp, rồi gọi người đến đón về.

Trong khi ấy, anh Thành và nhóm bạn vẫn đứng túm tụm nói chuyện trên vỉa vè. Ngang qua đám đông, nhóm đàn em của Thắng dừng lại và vác tuýp sắt tiến đến tìm Hưng “chập”. Cùng thời điểm, anh Thành sợ bị đánh nên lập tức vùng bỏ chạy.

Ngỡ tưởng anh Thành là Hưng “chập” nên Đăng và đồng phạm nhanh chóng đuổi theo. Thế rồi khi anh Thành bị vấp ngã đã bị nhóm đàn em của Thắng xông đến đâm, chém nhiều nhát dẫn đến mất mạng.

Quá trình điều tra, giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng đã làm rõ sự tham gia, có mặt đối với từng đối tượng trong cuộc đâm, chém người vô cớ của Hiền và đồng phạm. Kết quả là chỉ có Đăng, Tiến, Hiền và Chính gây án. Trong đó, Văn Đức Hiền và Nguyễn Việt Chính đã phải chịu mức án cùng tội danh nêu trên.

Tin cùng chuyên mục