“Ở nhà vẫn vui – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”

  • 08/08/2021 16:51
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Là tên gọi chương trình Gala nghệ thuật đặc biệt được tổ chức tại 4 điểm cầu ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.
“Ở nhà vẫn vui – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch” ảnh 1

Chương trình do Bộ VHTT&DL tổ chức dưới hình thức livestream, biểu diễn trực tuyến. Cụ thể, đêm Gala sẽ được phát sóng trực tuyến trên hệ thống kênh Youtube, Fanpage của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt nam vào 20h ngày 14-8 tới. Với thời lượng 50 phút, chương trình sẽ được thực hiên ở 4 điểm cầu bao gồm: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Cải lương Việt nam và một điểm cầu tại TP.HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình nghệ thuật đặc sắc được Bộ VHTT&DL đứng ra tổ chức với mong muốn cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19; khơi dậy, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cùng nhau vượt qua đại dịch; khơi dậy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, sự sáng tạo của các nghệ sĩ để sáng tác các tác phẩm mới về đề tài phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa trong cộng đồng những thông điệp sâu sắc về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

“Ở nhà vẫn vui – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch” ảnh 2

NSƯT Chí Trung đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình

Gala với các tiết mục đặc sắc ghi nhận sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đến từ các đơn vị nghệ thuật như: vở hài kịch “Thơ tình lính biển” của Nhà hát Tuổi trẻ, nhạc phẩm “Nhắc ta ở yên 5 phút” của nhạc sĩ Nguyễn Thắng…Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là NSƯT Chí Trung. Đặc biệt ở điểm cầu TP.HCM, chương trình sẽ có sự góp mặt của nghệ sĩ khách mời – diễn viên, người đẹp Trương Ngọc Ánh với những câu chuyện chia sẻ về các hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ TP.HCM trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố.

Mới đây Bộ VHTT&DL cũng ban hành kế hoạch về việc tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc cổ vũ, nâng cao sức mạnh tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19. Trong đó Bộ giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai xây dựng các video clip, sáng tác ca khúc, tiểu phẩm sân khấu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phát trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, trang cá nhân của các nghệ sĩ.

Tin cùng chuyên mục