Nốt ruồi đầu mày lộ chân tướng người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ để trốn nã

  • 19/10/2020 20:09
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, khi không có khả năng trả nợ, Dung bỏ trốn vào khu vực phía nam. Tại đây, người phụ nữ này cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình, thay tên, đổi họ và phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 19-10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Vương Thị Dung (59 tuổi) trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, sau 23 năm trốn truy nã.

Theo đó, sau khi lập gia đình, Dung mở quán tạp hóa để kiếm đồng ra đồng vào. Cuộc sống lúc đó cơ bản ổn định, gia đình hạnh phúc. Những đứa con của Dung lần lượt ra đời và khôn lớn.

Thế nhưng, biến cố bỗng ập đến, chồng Dung không may qua đời. Dung một mình gồng gánh nuôi con. Đến lúc này, thu nhập từ quán tạp hóa không còn đủ cho Dung trang trải cuộc sống nên người phụ nữ này quyết định chuyển hướng kinh doanh.

Nốt ruồi đầu mày lộ chân tướng người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ để trốn nã ảnh 1

Sau 23 năm lẩn trốn, Dung buộc phải về trả giá cho lỗi lầm của mình

Nghĩ là làm, lúc này kinh doanh dịch vụ vận tải Bắc – Nam đang chi thu nhập cao nên được rất nhiều người đầu tư. Dung cũng muốn đổi đời và giàu nhanh nên đã cầm cố sổ đỏ mảnh đất của mình đang ở để lấy vốn làm ăn.

Sau khi cầm được tiền, lợi dụng sơ hở trong công tác kiểm định của ngân hàng, Dung dùng chính cuốn sổ đỏ này để cầm tiếp tại ngân hàng khác. Tổng số tiền Dung thế chấp sổ đỏ ở các ngân hàng là 350 triệu đồng.

Không những vậy, lấy lý do kinh doanh cần vốn, Dung liên tiếp vay nợ của người khác. Có người còn cho Dung vay đến 200 triệu đồng. Năm 1995, khi không còn khả năng trả nợ, Dung nhanh chân lẩn trốn vào miền nam.

“Đối tượng đã biến mất khỏi địa phương không để lại dấu vết khiến cho công tác điều tra và truy bắt gặp rất nhiều khó khăn, rơi vào bế tắc”, một cán bộ điều tra cho biết.

Với hành vi của mình, năm 1997, Dung bị công an TP. Vinh ra quyết định truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản XHCN và lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

Về phần mình, sau khi bỏ trốn, Dung cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình, người thân. Tại TP. Hồ Chí Minh, Dung thay đổi tên họ thành Vũ Thị Phương (SN 1960) và liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở giữa TP. Hồ Chí Minh và thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Năm 1999, Vũ Thị Dung chuyển về phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh, kinh doanh buôn bán.

Ngoài thay tên đổi họ, để chắc chắn qua mặt cơ quan công an, Dung còn đầu tư đi phẫu thuật thẩm mỹ để che đi một số đặc điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, Dung vẫn không hoàn toàn yên tâm với vỏ bọc mới mà luôn cảnh giác với người lạ.

23 năm trôi qua, những tưởng mọi chuyện đã rơi vào quên lãng, nhưng hành tung của Dung vẫn được lực lượng công an dày công truy tìm. Trung tuần tháng 10, khi nhận được tin có người phụ nữ giống Dung báo về, đội Truy nã, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, đã lên đường xác minh.

Sau thời gian xác minh, đội tầm nã khẳng định người phụ nữ tên Phương chính là Dung. Đặc điểm dễ nhận ra nhất là nốt ruồi ở đầu lông mày. Mặc dù, đã dùng công nghệ phun xăm nhưng Dung vẫn không thể che giấu được đặc điểm này.

Thời điểm bị bắt, Dung không thừa nhận. Sau những chứng cứ thuyết phục, người phụ nữ này cúi đầu nhận mình chính là Vương Thị Dung. Dù đã dùng nhiều cách để tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo nhằm che giấu tội lỗi để có cuộc sống mới, nhưng “lưới trời lồng lộng” sau 23 năm Dung đã buộc phải trở về để trả giá cho lỗi lầm của mình.

Tin cùng chuyên mục