Nỗi đau của CLB đầu tiên xuống hạng ở Premier League 2018/19

  • 31/03/2019 12:30
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Thất bại 0-2 trên sân của Crystal Palace khiến Huddersfield Town trở thành đội bóng đầu tiên xuống hạng ở giải Ngoại hạng Anh mùa này, với thành tích vô cùng tệ hại. 

Số phận của Huddersfield Town trước khi bước vào vòng 32 đã ở thế "ngàn cân treo sợi tóc", khi chỉ có vỏn vẹn 14 điểm, cách nhóm an toàn những 16 điểm. Tuy nhiên, người hâm mộ đội bóng này vẫn đặt hy vọng mong manh vào một phép màu nào đó trong chặng còn lại của mùa giải.

Chỉ có điều, chính Huddersfield Town đã không thể cải thiện chính phong độ đáng báo động của mình. Họ chơi một trận bế tắc và để thua 0-2 trên sân Crystal Palace, trong bối cảnh 2 đội trong nhóm an toàn phía trên là Burnley và Southampton cùng thắng. Điều đó đã khiến Huddersfield Town chính thức ghi tên mình xuống chơi ở Championship năm sau.

Các cầu thủ Huddersfield Town đau đớn trở lại giải hạng Nhất

Các cầu thủ Huddersfield Town đau đớn trở lại giải hạng Nhất

Không chỉ xuống hạng, Huddersfield Town còn trở thành một trong những đội bóng có thành tích tệ hại nhất lịch sử ở giải Ngoại hạng Anh. Sau 32 vòng, họ chỉ giành được 14 điểm với 3 trận thắng, 5 trận hòa và 24 trận thua. Số bàn thắng của CLB này chỉ là 18, ít nhất giải, trong khi số bàn thua của họ là 59, xếp thứ hai từ dưới lên. 

Huddersfield cũng là đội bóng thứ 2 trong lịch sử Ngoại hạng Anh nhận tấm vé trở lại giải hạng Nhất trước thời điểm bước sang tháng 4. Thành tích của Huddersfield chỉ hơn Derby County ở mùa giải 2007/08, khi đội bóng này nhận vé xuống hạng vào ngày 30-3 và cũng ở thời điểm diễn ra vòng 32. Mùa đó, Derby County chỉ giành 11 điểm, trong khi Huddersfield đang có 14 điểm.

Ngoài Huddersfield, một đội bóng khác cũng đang chuẩn bị tâm lý cho ngày đen tối nhất mùa giải là Fulham. Đội bóng thành London mới thăng hạng đầu mùa, nhưng hiện tại đứng áp chót trên BXH với 17 điểm. Sau khi thua Man City 0-2, Fulham vẫn cách nhóm an toàn 16 điểm và hầu như không còn cơ hội làm nên phép màu trong 6 vòng còn lại.

Tin cùng chuyên mục