"Nổ" là cháu ruột cán bộ cấp cao lừa chạy việc trên 600 triệu đồng

  • 04/03/2016 17:16
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Để khẳng định “tên tuổi” và nhằm thực hiện thủ đoạn lừa đảo, Sĩ tự khoe là cháu ruột của một cán bộ cấp cao làm việc trong ngành Công an có khả năng “chạy” trường, xin việc nhằm chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều bị hại.

Ngày 4-3, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Minh Sĩ (SN 1974, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 4-2014,  trong lúc hành nghề xây dựng tại huyện Bù Nho, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước, Sĩ quen biết với anh Nguyễn Võ Đ. Với ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác, Sĩ tự mạo nhận là cháu của một cán bộ cấp cao đang công tác trong ngành Công an.
Bị cáo Nguyễn Minh Sĩ

Bị cáo Nguyễn Minh Sĩ

Bị cáo Nguyễn Minh Sĩ 

Sĩ còn “nổ” rằng, người này có khả năng giúp người khác vào biên chế ngành Công an hoặc học tại các trường cao đẳng, trung học cảnh sát nếu thi trượt trường Đại học cảnh sát nhân dân. Nghe vậy, anh Đ xin số điện thoại của Sĩ để tiện liên lạc.

Tháng 8-2014, anh Lê Đăng X thông qua anh Đ nên biết Sĩ. Từ mối quan hệ này, từ tháng 8-2014 đến tháng 10-2014, Sĩ đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt 660 triệu đồng của nhiều bị hại. Khi chiếm được tiền, Sĩ sử dụng tiêu xài cá nhân.

Đến khi vụ việc bị bại lộ, anh X cùng các bị hại đã tố cáo hành vi lừa đảo của Sĩ ra cơ quan Công an.

Tiếp đó, khi Sĩ đang tiếp tục dàn dựng kịch bản lừa đảo, nhận tiền của bị hại tại một quán cà phê ở TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thì bị các trinh sát bắt giữ.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Sĩ mức án 14 năm tù về tội danh trên và buộc bị cáo bồi hoàn toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trả cho các bị hại.

Tin cùng chuyên mục