Quảng Bình:

Những "hồn ma" tại khu vực nghĩa trang

  • 08/02/2013 21:57
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Ẩn nấp trong khu vực nghĩa địa, phát hiện người đi đường nào qua lại trên tuyến này chúng xông ra dùng rựa, kiếm và ống típ đe doạ, trong trường hợp bị hại chống cự hoặc không đưa tài sản chúng sẵn sàng đả thương.

Vào thời điểm cuối năm 2012 và đầu năm 2013, tuyến đường đi qua khu vực nghĩa trang thuộc địa bàn tiểu khu 5, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, Quảng Bình liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản hết sức táo tợn và manh động.

Những "hồn ma" tại khu vực nghĩa trang ảnh 1

Những "hồn ma" của người đi đường và số hung khí thu giữ được

Ngoài có số đông đối tượng tham gia thì nhóm cướp này còn sử dụng loại hung khí nguy hiểm và sẵn sàng ra tay hành động trong trường hợp bị hại bỏ chạy hoặc cố chống cự để thực hiện hành vi cướp tài sản. "Ban đầu thấy mấy thanh niên vẫy tay tưởng là xin đi nhờ xe, vừa thắng xe dừng lại thì bất ngờ mấy thanh niên cầm cây dao và mấy ống típ nước sáng loáng lên trong đêm lên đe doạ. Tôi ngoan ngoãn đưa chiếc điện thoại và một ít tiền mặt có trong ví theo yêu cầu của bọn chúng mới được buông tha", anh Trần Văn Quý, ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch tường trình lại sự việc.

Hoạt động táo tợn, liên tục và đặc biệt là ở vào thời điểm cuối năm, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT trên địa bàn, gây tâm lý hoang mang đối với người dân mỗi khi qua lại trên tuyến đường này. Nhóm cướp như những "hồn ma" đe dọa người dân địa phương mỗi khi đi lại qua khu vực nghĩa trang.

Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra, thu thập chứng cứ, đến ngày 7-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã lần lượt được triệu tập các đối tượng có liên quan để đấu tranh, chúng gồm Nguyễn Chí Thân (SN1994), Lê Thanh Tùng (SN1992), đều ở xã Hoà Trạch và Nguyễn Mạnh Linh (SN1992), xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch. Trước những tài liệu, chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được bọn chúng đã phải khai nhận hành vi phạm tội, chính là thủ phạm của gần 10 vụ cướp tài sản của người đi đường tại khu vực nghĩa trang thuộc địa phận tiểu khu 5, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch thời gian vừa qua. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Chí Thân, lê Thanh Tùng và Nguyễn Mạnh Linh về hành vi cướp tài sản.       

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm và nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án, sớm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn ở thời điểm giáp tết càng nhân thêm niềm tin trong quần chúng về hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Dù ở bất kỳ thời điểm, hoàn cảnh nào cũng kiên quyết đấu tranh đến cùng để mang lại sự bình yên cho nhân dân vui tết, đón xuân trong bình yên và hạnh phúc. 

Tin cùng chuyên mục