Cuối năm 2015, thông tin Tùng Dương lên chức bố khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Trước đó, nam ca sĩ chưa từng chia sẻ bất cứ điều gì về chuyện yêu đương hay lấy vợ. Tuy nhiên, thời điểm xác nhận đã có con, Tùng Dương cho biết anh và bạn gái đã đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ thành chồng của nhau.
Tới giờ, Mạc Lam - cậu con trai của Tùng Dương đã được hơn 4 tuổi. Cậu bé có tên gọi ở nhà là Voi. Có lẽ vì được nghe nhạc từ trong bụng mẹ, lại có "gene" nghệ thuật từ cả bố lẫn mẹ (bố là ca sĩ, mẹ là họa sĩ) nên Voi từ nhỏ đã tỏ rất hứng thú với âm nhạc. Nhắc đến Voi, Tùng Dương nói vui, không hiểu sao anh là ca sĩ mà con trai lại hát...nốt nhạc nào cũng như nốt nhạc nào.
Tùng Dương chia sẻ, con trai rất ngoan và bộc lộ tính nghệ sĩ. Cậu bé thích âm nhạc từ rất sớm và đặc biệt học tiếng Anh rất thông minh.
"Tôi mong con trai mình sẽ học thật giỏi và sau này làm những điều tốt lành, ý nghĩa nhất cho cộng đồng. Cũng không nhất thiết con phải trở thành một nghệ sĩ ca hát như bố bởi tôi quan niệm để con cái sẽ tự hướng mình vào môi trường, chuyên môn mà cháu thích." - Tùng Dương bộc bạch.
Tùng Dương tâm sự, thời gian này vì dịch Covid-19 nên anh và vợ có thêm những khoảnh khắc được gần gũi và chăm sóc nhiều hơn cho con trai.
Giọng ca được mệnh danh "divo" của làng nhạc Việt bộc bạch, bất cứ người đàn ông nào cũng chỉ thật sự trưởng thành, chín chắn hơn khi có con cái. Đó là một sự thay đổi phía trong nội tâm người đàn ông ấy. Nam ca sĩ tự nhận mình cũng là mẫu người đàn ông của gia đình, có thể hy sinh mọi thứ để bảo vệ gia đình nhỏ của mình.
Nếu như trước đây là một Tùng Dương thích tự do, có khi là vài tháng ngap du khắp Châu Âu trong thời gian thu những album như: Li Ti , Độc đạo...thì kể từ khi có gia đình, có bé Voi, anh luôn hướng về tổ ấm, đi diễn ở đâu xa cũng chỉ mong ngóng quay về sớm.
Nam ca sĩ với bản hit “Con cò” thú nhận mình may mắn vì luôn có gia đình đồng hành, đó là người bố, người mẹ luôn lo lắng cho anh từ những điều nhỏ nhất, đó còn là người vợ luôn đứng đằng sau hỗ trợ âm thầm với những kế hoạch, dự án âm nhạc cho tới các hoạt động từ thiện.
Bé Voi được nhận xét là thừa hưởng nhiều nét từ bố, nhất là nụ cười rạng rỡ.
Mỗi ngày khi chứng kiến những thay đổi lớn lên của con trai, Tùng Dương bảo anh như được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới để mình sống hướng thiện với mọi người.
“Ngay cả việc vừa qua tôi tự bỏ tiền để ủng hộ 2000 bộ quần áo bảo hộ cho chiến dịch Covid-19 cùng ca sĩ Phạm Thuỳ Dung hay kêu gọi bạn bè đồng nghiệp chung tay quyên góp con số lên tới hơn 1 tỷ đồng cũng được vợ tôi rất ủng hộ. Cô ấy cũng là người đồng hành với tôi khi đi trực tiếp trao hiện vật bảo hộ cho hơn 10 đơn vị đầu ngành - nơi mà các y bác sĩ đang phải đối diện với tâm dịch” - Tùng Dương chia sẻ.
Tùng Dương bảo anh thật hạnh phúc với sứ mệnh của một người nghệ sĩ không chỉ thành thạo, hiểu biết trong thế giới riêng, chuyên môn của mình mà quan trọng hơn nữa là có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội.
Thời điểm này, Tùng Dương đang "thai nghén" rất nhiều dự định âm nhạc mới, album mới đã biên tập và làm nhạc xong nhưng chưa thể thu thanh được vì tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng. Tùng Dương cho biết sự sáng tạo và nguồn năng lượng dồi dào luôn thường trực trong bản thể để đến khi lại được cầm Mic, cất tiếng hát từ trái tim của mình và nhận thêm nữa sự đồng cảm của mọi người.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Những hình ảnh hiếm hoi về cậu con trai 4 tuổi của Tùng Dương

  • 25/03/2020 10:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý (ảnh: Lê Lai)
ANTD.VN - Mạc Lam - con trai của Tùng Dương năm nay hơn 4 tuổi, thừa hưởng nhiều nét trên gương mặt lẫn "gene" nghệ thuật từ bố. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC