Những điều nên tránh mỗi khi thức dậy

  • 15/09/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Một số thói quen xấu sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, chất lượng làm việc cả ngày hôm đó.
Bạn hãy thức dậy đúng cách để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng

Bạn hãy thức dậy đúng cách để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng

Đặt nhiều đồng hồ báo thức. Để nhiều đồng hồ báo thức cùng một lúc có thể khiến bạn ngủ lại, thức dậy khó khăn và còn mệt mỏi hơn. Tốt nhất bạn nên tập thói quen ngủ và thức dậy đúng giờ để đồng hồ sinh học của cơ thể tự động báo thức.

Dậy muộn. Buổi sáng là thời gian lý tưởng nhất để tập thể dục, ăn sáng và làm đẹp. Vì vậy, hãy thức dậy sớm để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. 

Sử dụng điện thoại. Vừa thức dậy, bạn đã sử dụng điện thoại ngay, điều này rất có hại cho mắt và làm khô mắt. Hãy dành thời gian để sắp xếp những việc cần làm trong ngày hoặc trò chuyện với gia đình. 

Không làm thoáng phòng. Sau thức dậy, khi ánh mặt trời ló dạng, hãy mở tung các cửa để luồng không khí trong lành ùa vào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái để bắt đầu một ngày mới.

Tập thể dục ngay sau khi thức dậy. Thói quen tập thể dục ngay sau khi rời khỏi giường gây hại cho sức khỏe nhiều hơn là có lợi. Bạn cần ăn gì đó trước khi vào phòng tập thể dục để giúp cung cấp carb cho não, điều này là cần thiết cho quá trình tập luyện.

Bỏ bữa sáng. Bữa sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bỏ bữa sáng có thể dẫn đến một số rối loạn sức khỏe. Do vậy, bạn cần ăn sáng thường xuyên. Cùng với việc ăn sáng, bạn nên bổ sung protein. Điều này giúp duy trì khối cơ nạc và cũng giúp phân phối protein suốt cả ngày.

Không uống nước. Uống nước ngay sau khi thức dậy là thói quen bạn cần duy trì vì nước giúp loại bỏ các chất độc tích tụ và cũng giúp làm sạch gan. 

Uống cà phê ngay lập tức. Nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể sản sinh ra lượng hormon stress cortisol cao trong thời gian từ 8-9 giờ sáng. Thói quen uống cà phê vào thời điểm này sẽ thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều cortisol hơn vào buổi sáng. Loại hormone này giúp bạn duy trì sự linh hoạt và năng lượng suốt cả ngày mà không bị căng thẳng vào ban đêm.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục