Nhóm thanh niên phạm luật giao thông còn chống người thi hành công vụ

  • 02/09/2014 23:32
  • 0 bình luận
  • Trinh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, khi bị lực lượng CSGT công an ra hiệu lệnh kiểm tra giấy tờ, thì một đối tượng trong nhóm dã nhảy vào đánh CSGT. Thấy đồng chí công an khác vào can ngăn, những đối tượng còn lại đã đánh hội đồng hai đồng chí công an rồi lấy xe bỏ trốn.

Ngày 2-9, cơ quan công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm thanh niên trên địa bàn về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 24-8, hai chiến sĩ CSGT là trung úy Đậu Hoàng Song và thượng sĩ Trần Hữu Công (mặc thường phục thuộc đội CSGT công an huyện Thanh Chương) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường quốc lộ 46.

Nhóm thanh niên phạm luật giao thông còn chống người thi hành công vụ ảnh 1
Đối tượng Lê Văn Tạo tại cơ quan công an


Khi đến thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương) thì phát hiện nhóm 5 thanh niên đi trên 3 xe máy lưu thông trên đường không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi hai đồng chí Song và Công giới thiệu là CSGT đang làm nhiệm vu và yêu cầu mọi người xuống xe để xuất trình giấy tờ, kiểm tra. Bất ngờ, 1 nam thanh niên nhảy xuống xe dùng chân tay đấm đá túi bụi vào anh Công. Thấy đồng đội bị tấn công, trung úy Song vội vào hỗ trợ, can ngăn thì bị những thanh niên còn lại xông vào đánh.

Trong lúc hỗn loạn, một tên đã lấy gậy của đồng chí Công và dùng gạch tấn công hai CSGT gây thương tích, vỡ mũ bảo hiểm. Sau đó, nhóm thanh niên này vội lên xe bỏ trốn.

Ngay sau đó, cơ quan công an huyện Thanh Chương nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ. Sau một ngày tiến hành rà soát  bằng các biện pháp nghiệp vụ, danh tính nhóm thanh niên này được làm rõ gồm: Trần Tử Hà (22 tuổi), Lê Văn Tạo (27 tuổi), Nguyễn Cao Báo (21 tuổi), Nguyễn Cao Dương (22 tuổi), Nguyễn Bá Trung (23 tuổi) đều ở xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Công an cũng làm rõ Hà là kẻ chủ mưu kích động những thanh niên còn lại tấn công cảnh sát. Riêng Tạo là người dùng gạch đánh gây thương tích cho đồng chí Song. Trước sự vận động của gia đình Tạo đã ra đầu thú tại cơ quan công an, những người còn lại hiện đang bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục