Cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ trẻ tài năng 3 miền Bắc-Trung-Nam

  • 26/06/2020 10:39
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Triển lãm Young Vietnamese Artist - Nghệ sĩ trẻ Việt Nam là một cuộc triển lãm quy tụ những nghệ sĩ trẻ tài năng ba miền Bắc Trung Nam đang hoạt động nghệ thuật một cách đầy sáng tạo, nhiệt thành và say mê.

Tiếp nối thành công của các triển lãm trước đây của Câu lạc bộ nghệ sĩ trẻ Việt Nam (Hội Mỹ thuật Việt Nam), triển lãm Young Vietnamese Artist được kỳ vọng là một sự kiện nghệ thuật chất lượng và hấp dẫn nhất trong năm.

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm của 29 tác giả với những gương mặt như: Bùi Quốc Khánh, Bùi Thanh Tâm, Đỗ Hiệp, Đỗ Thanh Lãng, Hoàng Mai Thiệp, Hoàng Nam Việt, Lê Anh Vũ, Lương Đức Hùng... sẽ góp phần phản ánh được bức tranh toàn cảnh đa dạng của mỹ thuật trẻ Việt Nam tại thời điểm hiện tại và tạo cảm hứng cho sự phát triển tiếp theo của nghệ thuật đương đại Việt Nam trong tương lai. 

Cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ trẻ tài năng 3 miền Bắc-Trung-Nam

Thông qua triển lãm, CLB Nghệ sĩ trẻ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) hy vọng giúp một phần thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật đương đại, nâng cao nhận thức và kích thích sự tìm hiểu và khám phá những phong cách sáng tác và thể loại thử nghiệm mới. Để công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước thấy được một góc nhìn tương đối đầy đủ và sâu sắc về một thế hệ giàu năng lượng, cởi mở và khát khao này. 

Đây sẽ là một sự kiện nền tảng khởi đầu cho một chu kì sôi nổi, năng động, đầy cảm hứng sáng tạo tiếp theo cho các nghệ sĩ trẻ. 

Triển lãm Nghệ sĩ trẻ Việt Nam thể hiện sự cởi mở, sáng tạo và đổi mới của CLB Nghệ sĩ trẻ cũng như Hội mỹ thuật Việt Nam trong một khung cảnh đời sống đầy biến động, đổi thay của nghệ thuật cũng như đất nước.

Các tác phẩm mang cái nhìn trẻ sẽ ra mắt người xem vào chiều ngày 26-6 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền và kéo dài đến hết ngày 4-7-2020. 

Tin cùng chuyên mục