Người phụ nữ giết tình địch nhận án 10 năm tù

  • 26/02/2016 17:42
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ -Cho rằng chồng có mối quan hệ tình cảm với Vân nên Ngoan tìm đến nói chuyện. Trước lúc đi, người vợ này mua sẵn con dao giấu vào lưng quần. Khi nói chuyện, Ngoan bất ngờ dùng dao chém Vân...

Ngày 26-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm với bị cáo Lê Thị Ngoan (SN 1982) trú tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa về hành vi giết người. Nạn nhân của Ngoan là Vi Thị Hồng Vân (SN 1988) trú tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào ngày 1-6-2015, Ngoan cho rằng chồng mình có quan hệ tình cảm với Vân nên bắt xe từ Thanh Hóa vào Nghệ An tìm tình địch nói chuyện. Khi xuống xe ở thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Ngoan đi chợ mua một con dao giấu sau lưng quần, rồi thuê xe ôm vào bản Vẽ, nơi Vân sinh sống.
Bị cáo Lê Thị Ngoan trước vành móng ngựa

Bị cáo Lê Thị Ngoan trước vành móng ngựa

Bị cáo Lê Thị Ngoan trước vành móng ngựa

Vào đến nơi khi trời vừa sáng, Ngoan gọi cửa thì được chị Vân mời vào nhà nói chuyện. Khi vào nhà, nhân lúc Vân không để ý, Ngoan giấu con dao ở bếp ga. Sau đó, hai người ngồi nói chuyện với nhau thì Vân nói, nếu Ngoan bỏ chồng thì 3 đứa con của Ngoan sẽ được Vân nhận nuôi.

Tức giận những điều Vân nói, Ngoan gọi điện cho chồng mình là anh Đường Xuân Hùng (SN 1981) để ba mặt một lời. Nhận được điện thoại của vợ, anh Hùng mới biết vợ tìm vào nhà chị Vân nên chửi vợ và dọa về nhà viết đơn li dị. Thấy Ngoan với chồng nói chuyện, Vân bỏ ra sau nhà làm vệ sinh cá nhân.

Lúc này Ngoan nhanh chóng lấy dao rồi bám theo Vân. Ra sau nhà, thấy Vân đang đánh răng, Ngoan đến gần dùng dao chém trúng vào cổ Vân. Giữa hai người xảy ra giằng co với nhau rồi rơi xuống vực.

Hậu quả làm chị Vân chết ngay tại chỗ còn Ngoan bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại biên bản giám định pháp y kết luận, nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Vân là choáng mất máu nặng do vết thương làm đứt động mạch, tĩnh mạch cảnh phải và nứt xương hộp sọ. Tại bản kết luận giám định tâm thần của Viện giám định pháp y tâm thần Trung ương kết luận thì trước và trong thời gian gây án Lê Thị Ngoan có biểu hiện rối loạn strees sau sang chấn. Bị can có đủ nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Được biết, Ngoan và chồng có với nhau 3 người con, cháu lớn sinh năm 2001 còn cháu bé mới 23 tháng tuổi. Trong phiên tòa, chồng và 3 con của Ngoan cũng đến tham dự với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan. Suốt phiên xét xử, Ngoan nhận là có đánh nhau với chị Vân nhưng lại không nhớ chuyện gì đã xảy. Còn chị Vân có con năm nay 7 tuổi.
Anh Hùng bế con đến dự phiên tòa xét xử vợ

Anh Hùng bế con đến dự phiên tòa xét xử vợ

Anh Hùng bế con đến dự phiên tòa xét xử vợ

Trong phiên xét xử, đại diện của người bị hại cũng đứng dậy xin giảm nhẹ hình phạt cho Ngoan. Khi được nói lời sau cùng, Ngoan nức nở “con sai rồi, con xin lỗi mọi người”. Xem xét các hành vi giảm nhẹ HĐXX đã tuyên phạt Lê Thị Ngoan 10 năm tù. Ngoài ra, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 99 triệu đồng và trợ cấp nuôi con của chị Vân mỗi tháng 500 nghìn đồng cho đến lúc cháu bé tròn 18 tuổi.

Kết thúc phiên tòa, Ngoan được dẫn ra xe thùng, lúc này con gái lớn của Ngoan bế em út chạy theo gọi mẹ. Thế nhưng, mẹ con chưa được gặp nhau thì cánh cửa xe đã khép lại, hình ảnh hai chị em ôm nhau khóc nhìn theo chiếc xe khuất dần khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Có lẽ, nếu Ngoan không giết chết chị Vân thì tấn bi kịch này đã không xảy ra và những đứa trẻ vô tội này đã không phải xa mẹ khi tuổi đời còn nhỏ dại.

Tin cùng chuyên mục