Người dân phường Minh Khai sôi nổi với hội thi phòng cháy chữa cháy

  • 20/07/2019 20:38
  • 0 bình luận
  • P.Hà
ANTD.VN -Ngày 20-7, UBND phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội thi phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cuộc thi đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia thi và cổ vũ nhiệt tình.

Hội thi PCCC được tổ chức tại khuôn viên chung cư 310 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Hội thi có 14 đội, đại diện cho 14 tổ dân số, với 56 vận động viên (VĐV) tham giam, mỗi đội gồm 4 VĐV.

Đề thi BTC đưa ra là dập tắt cháy bình gas rò rỉ và cháy khay xăng. Phương tiện chữa cháy là khăn ướt và bình chữa cháy minni. Các VĐV đều bình tĩnh hoàn thành tốt các tiết mục thi của mình dưới sự cổ vũ rất nhiệt tình của người dân.

Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo hội thi.

Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo hội thi.

Trung tá Hoàng Quốc Thực, Trưởng CAP Minh Khai cho biết, cuộc thi gồm 2 phần lý thuyết và thực hành, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Các đội thi nỗ lực hết mình dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người dân địa bàn.

Các đội thi nỗ lực hết mình dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người dân địa bàn.

Thông qua cuộc thi, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC. Đặc biệt là người dân, nắm vững những kỹ năng cơ bản về chữa cháy, để khi có cháy nổ xảy ra, đây sẽ là lực lượng chữa cháy ban đầu, tại chỗ rất hiệu quả.

Phần thi dập tắt cháy xăng.

Phần thi dập tắt cháy xăng.

Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng nhận định: Trên địa bàn phường Minh Khai có nhiều chung cư cao tầng, từ nhiều năm nay đã xuống cấp; giao thông chủ yếu là đường, ngõ nhỏ gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường khi xảy ra sự cố cháy, nổ, chính vì vậy, việc phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, phòng ngừa cho từng ngươi dân, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở là yêu cầu cấp thiết và rất quan trọng.

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp sau hơn 2 giờ đồng hồ. Tổ dân phố số 6 xuất sắc giành giải nhất; tổ dân phố số 3 và số 8 dành giải nhì; và 3 giải 3 thuộc về tổ số 1, 2 và 12.

Tin cùng chuyên mục