Trên 300 cán bộ, nhân viên thuộc quận Long Biên tập huấn phòng cháy, chữa cháy

  • 16/07/2019 11:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH, CAQ Long Biên, Hà Nội đã thực tập phương án PCCC và CNCH cho trên 300 cán bộ, nhân viên và 60 đội viên thuộc các đội PCCC cơ sở của UBND quận Long Biên.

Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 10/06/2019 của UBND quận Long Biên về tuyên truyền , huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho đội PCCC cơ sở và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại trụ sở UBND quận Long Biên và tòa nhà khu liên cơ quan năm 2019; lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và UBND quận Long Biên đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền , huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho đội PCCC cơ sở và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại trụ sở UBND quận Long Biên và tòa nhà khu liên cơ quan.

Các học viên tham gia thực tập CNCH trong đám cháy

Các học viên tham gia thực tập CNCH trong đám cháy

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy xách tay, chăn chiên…, các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Qua đó, giúp từng học viên làm tốt hơn công tác phòng ngừa cháy nổ và nắm được cách xử lý khi có cháy nổ xảy ra, giúp giảm thiểu tối đa các vụ cháy, nổ xảy ra tại cơ sở.

Trên 300 cán bộ, nhân viên thuộc UBNQ quận Long Biên tham gia tập huấn PCCC và CNCH

Trên 300 cán bộ, nhân viên thuộc UBNQ quận Long Biên tham gia tập huấn PCCC và CNCH

Tiếp đó, Đội PCCC cơ sở của UBND quận Long Biên đã phối hợp cùng Công an quận Long Biên tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà khu liên cơ quan thuộc UBND quận. Tình huống diễn tập được xây dựng sát với thực tế hoạt động tại tòa nhà, các lực lượng tham gia diễn tập đã triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo đúng kịch bản đề ra.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Long Biên thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Long Biên thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Theo chỉ huy CAQ Long Biên, việc tập huấn thường xuyên sẽ giúp lực lượng PCCC cơ sở có kinh nghiệm, kỹ năng hơn và đặc biệt đây là dịp để kiểm tra lại công tác thường trực, thao tác sử dụng các thiết bị chữa cháy được trang bị tại cơ sở, việc phối hợp hiệp đồng với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong xử lý sự cố cháy nổ, cứu nạn cứu hộ.

Tin cùng chuyên mục