Người đàn ông nằm lả ở gầm cầu Pháp Vân được CSGT hỗ trợ nhiệt tình

  • 22/12/2019 08:48
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông, tổ công tác CSGT của đội 14 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đã phát hiện một người đàn ông nằm lả ở khu vực gầm cầu Pháp Vân (quận Hoàng Mai). Lập tức, các cán bộ CSGT đã hỗ trợ với những hành động thiết thực và ý nghĩa.

Chiều 20-12-2019, tổ công tác Cảnh sát Giao thông của Đội 14 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) do Đại úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra, kiểm soát giao thông tại đường Giải Phóng theo kế hoạch.

Vào khoảng 15h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông nằm lả ở khu vực dưới gầm cầu Pháp Vân, cạnh bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai). Đại úy Hoàng Minh Trường đã tới kiểm tra tình hình, rồi bố trí cán bộ mang nước, đồ ăn cho người đàn ông dùng tạm để hồi sức.

Đại úy Hoàng Minh Trường hỏi thăm để nắm tình hình của người đàn ông nằm ở gầm cầu trong thời tiết mưa lạnh

Đại úy Hoàng Minh Trường hỏi thăm để nắm tình hình của người đàn ông nằm ở gầm cầu trong thời tiết mưa lạnh

Khi tỉnh táo hơn, người đàn ông cho biết tên là Nguyễn T (SN 1974, quê ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Ông T ra Hà Nội làm thợ xây, nhưng sau khi làm 2 tháng thì bị chủ thầu "bùng" tiền, bỏ đi.

Do không có tiền ăn uống, sinh hoạt, lại đi bộ lang thang mấy ngày ở Hà Nội để tìm việc nhưng không được, ông T quá mệt mỏi nên đã nằm nghỉ ở khu vực gầm cầu Pháp Vân rồi ngất luôn tại đây.

Tổ công tác CSGT quyết định tự góp tiền để hỗ trợ người đàn ông

Tổ công tác CSGT quyết định tự góp tiền để hỗ trợ người đàn ông

Sau khi hỏi thăm thông tin đầy đủ, Đại úy Hoàng Minh Trường được biết, ông T có nguyện vọng về quê Thanh Hóa để sinh hoạt. Vì thế, tổ công tác đã góp tiền để tặng người đàn ông kém may mắn này. Sau đó, trực tiếp Đại úy Hoàng Minh Trường tìm xe khách phù hợp để gửi gắm, đưa ông T về quê.

Đại úy Hoàng Minh Trường đưa người đàn ông lên xe khách để về quê

Đại úy Hoàng Minh Trường đưa người đàn ông lên xe khách để về quê

"Khi thấy có người cần giúp đỡ trong hoàn cảnh vừa đói, vừa rét như vậy, tôi và đồng đội đã lập tức hỗ trợ. Rất may là người đàn ông chỉ lả đi vì đói và mệt, nên sau khi được ăn, uống thì ông ấy đã tỉnh táo lại. Đây chỉ là việc nhỏ nhưng chúng tôi cảm thấy rất ấm áp, khi nghĩ tới việc người đàn ông kịp về quê đón tết cùng người thân", Đại úy Hoàng Minh Trường chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục