Người đàn bà đơn thân đoạt mạng con trai chỉ vì sự nóng giận

  • 16/12/2018 16:14
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng con trai chơi bời và còn hỗn láo nên trong lúc giận giữ, Huế đã lặng lẽ dùng ống tuýp sắt đoạt mạng đứa con “dứt ruột đẻ ra”…  

Từ kết quả điều tra, VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án sang cơ quan xét xử cùng cấp để tới đây sẽ truy tố Nguyễn Thị Huế (SN 1963, trú ở thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đặng Quang Huy (SN 1999), con trai Huế.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Huế là người phụ nữ không may mắn trong chuyện tình duyên nên sau thời gian vào Nam làm ăn, người đàn bà này quyết định trở thành mẹ đơn thân và vác “bụng bầu” về quê sống nương nhờ cha mẹ. Sau khi hạ sinh cậu con trai tên là Đặng Quang Huy vào năm 1999, Huế cố gắng làm lụng từ phu hồ đến công nhân quét rác để lo cho 2 mẹ con.

Ngôi nhà mẹ con Huế ở và cũng là hiện trường vụ án mạng đau lòng.

Ngôi nhà mẹ con Huế ở và cũng là hiện trường vụ án mạng đau lòng.

Dù nghèo khó và bản thân mắc nhiều bệnh tật, song quá trình nuôi dạy con, người đàn bà đơn thân này luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm với hi vọng con ngoan ngoãn, biết vâng lời mình. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn. Đau đớn hơn là trong cơn giận giữ, Huế đã đoạt mạng chính đứa con “dứt ruột” đẻ ra và đã dày công nuôi nấng hơn chục năm qua.

Cụ thể, tài liệu truy tố thể hiện, đến tuổi trưởng thành, ngoài dạy võ, anh Huy còn làm công nhân tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh). Dù đã lớn khôn nhưng hàng ngày mẹ con họ vẫn hay xảy ra mâu thuẫn khi Huy ham chơi bời và hay có lời nói không đúng mực với mẹ.

Đầu tháng 4-2018, Huy mang điện thoại đang dùng đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Tối 11-4-2018, nam thanh niên này nhờ mẹ vay hộ 2,5 triệu đồng để chuộc điện thoại nên xảy ra mâu thuẫn. Lời qua tiếng lại với mẹ, Huy sau đó lấy xe máy phóng đi chơi, bất chấp sự phản đối của đấng sinh thành.

Khoảng 3h ngày 12-4-2018, anh Huy về nhà và lăn ra phản gỗ (ở tầng 1) ngủ cùng mẹ. Đến 5h cùng ngày, Huế tỉnh dậy rồi nảy sinh ý định giết anh Huy vì vẫn còn bực tức về việc vay mượn tiền và bị con trai nói năng hỗn láo. Nghĩ là làm, người đàn bà này liền ra gầm cầu thang lấy 1 tuýp sắt rồi vụt liên tiếp vào vùng đầu, mặt con trai.

Bị đánh đau, anh Huy giật mình choàng tỉnh. Thấy mẹ cầm gậy sắt vụt mình, Huy giơ tay lên chống đỡ và kêu thất thanh, rồi gục xuống. Không dừng ở đây, người đàn bà đơn thân tiếp tục trèo lên phản vụt con trai cho đến chết, rồi xóa bỏ các dấu vết tại hiện trường...

Sau đó, Huế gọi điện cho em dâu bảo sang nhà có việc gấp. Gặp nhau, Huế nói với em dâu là đêm qua Huy đi chơi bị người ta đánh chết. Và rồi vụ việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, 20h cùng ngày, Huế bị bắt giữ khẩn cấp về hành vi giết người. Tại cơ quan điều tra, Huế khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Cơ quan chức năng xác định, anh Huy tử vong do chấn thương sọ não.

Với tội ác nêu trên, tới đây Nguyễn Thị Huế sẽ bị đưa ra Tòa án Hà Nội xét xử và chắc chắn sẽ phải nhận một bản án đích đáng của pháp luật. Nhưng có lẽ hiện nay, người đàn bà này đã và đang phải chịu một hình phạt vô hình, đó chính là sự cắn dứt lương tâm.    

Tin cùng chuyên mục