Ngồi tù vì món tiền thắng bạc

  • 05/03/2014 07:37
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện “con nợ” ở vỉa hè, Hoàng Quốc Dũng lập tức gọi người đến uy hiếp để đòi tiền thắng bạc. Thế nhưng không những không thu hồi được nợ, đối tượng cùng đồng bọn còn phải lĩnh án phạt tù.

Ngồi tù vì món tiền thắng bạc ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa

Cáo trạng truy tố Hoàng Quốc Dũng (SN 1990, trú ở ngõ 7, phố Nguyên Hồng, Hà Nội) cùng các đối tượng liên quan thể hiện, năm 2012, anh Đinh Nho Thông (SN 1975, ở quận Đống Đa) thua bạc dưới hình thức lô đề và cá độ bóng đá với nhiều người. Trong số ấy, anh Thông nợ Dũng 21 triệu đồng và nợ chị Hoàng Yến Phương (ở quận Đống Đa, cô ruột Dũng) 42 triệu đồng. Sau nhiều lần viện lý do chậm trả, anh Thông dần cắt đứt liên lạc với các chủ nợ.

Tối 10-7-2013, Dũng chở vợ đi chơi thì tình cờ phát hiện anh Thông ngồi ăn uống với một số người ở vỉa hè phố Quán Thánh, quận Ba Đình nên lập tức để vợ vào một quán ăn ngồi chờ rồi  gọi điện cho Nguyễn Chí Long (SN 1989, trú ở đường Láng, quận Đống Đa) và Nguyễn Đức Quang (SN 1989, ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm) đến trợ giúp. Nhận lời giúp sức, Long kéo thêm Phạm Thanh Hà (SN 1993, ở phố Tây Sơn, Đống Đa) cùng đến nhập hội.

Tại phố Quán Thánh, Dũng lôi anh Thông ra khỏi bàn nhậu để đòi tiền, song bị “bật lại” bằng những lời lẽ thách thức. Thấy vậy, Long, Hà lao tới túm cổ áo và vật ngã anh Thông xuống đất. Thừa cơ hội đó, Dũng dùng tay đánh vào mặt “con nợ”. Long tiếp tục gọi thêm Trần Sơn Tùng (SN 1993, ở phường Thịnh Quang, Đống Đa) và Nguyễn Tiến Đạt (SN 1991, trú phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đến cùng tham gia uy hiếp nạn nhân. Tại đây, các đối tượng do Dũng cầm đầu đã đánh đấm “con nợ” tới tấp, sau đó bắt phải lên xe máy để bọn chúng chở về nhà lấy tiền. Không có kết quả, Dũng cùng đồng bọn đưa anh Thông ra khu vực hồ Hoàng Cầu và bắt phải viết giấy nhận nợ với tổng số tiền 63 triệu đồng. Trước khi tha cho nạn nhân ra về, Dũng giao hẹn cứ sau 10 ngày thì anh Thông phải hoàn trả 5 triệu đồng cho tới khi nào hết mới thôi. Tuy nhiên, giữa lúc món tiền thắng bạc còn chưa kịp thu hồi hết thì các đối tượng đã lần lượt bị bắt giữ.

Với hành vi đòi nợ bằng “luật rừng”, Hoàng Quốc Dũng và đồng bọn cùng bị VKSND TP Hà Nội quy buộc vào tội “Cưỡng đoạt tài sản”, quy định tại khoản 2, Điều 135-BLHS. Tại phiên tòa hôm qua (4-3), các bị cáo đều thành khẩn khai nhận lại hành vi phạm tội như đã nêu. Xét thấy, hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội nên cuối phiên xét xử, TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Hoàng Quốc Dũng, Nguyễn Chí Long cùng mức 42 tháng tù giam; Trần Sơn Tùng 24 tháng tù và Lê Tiến Đạt 30 tháng tù (hưởng án treo) đều về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Trước đó, Tòa án Hà Nội cũng cho rằng vụ án vẫn còn một số đối tượng liên quan, nhưng vì chưa xác định được lai lịch và đối tượng đã bỏ trốn nên CQĐT quyết định tách rút hồ sơ để xử lý sau là hoàn toàn phù hợp.

Tin cùng chuyên mục