Nghị sĩ Mỹ chê ông Kim Jong-un béo, Triều Tiên dọa hệ quả thảm khốc

  • 31/03/2017 13:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain vừa làm chính quyền Triều Tiên thêm tức giận sau khi chỉ trích cả chính sách lẫn thân hình của lãnh đạo Kim Jong-un. Bình Nhưỡng đã cảnh báo "hệ quả thảm khốc" từ việc này và khẳng định đây không khác nào một lời tuyên chiến.

Ông McCain không hề giữ lời khi nhắc đến ông Kim Jong-un trong cuộc phỏng vấn với MSNBC vào tuần trước, trong đó khẳng định, Trung Quốc “là nước duy nhất kiểm soát được Kim Jong-un, đứa trẻ béo và điên cuồng đang điều hành Triều Tiên”.

Lời nhận định này tưởng trừng như vô hại ở phương Tây nhưng Triều Tiên lại tỏ ra rất nghiêm túc và không thấy đây là điều hài hước. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã khẳng định đây là sự xúc phạm đến hình ảnh của lãnh đạo tối cao, đồng thời nhắc đến cả vụ thượng nghị sĩ Ted Cruz của Mỹ từng cáo buộc Triều Tiên là nước tài trợ khủng bố.   

Ông Kim Jong-un bị nghị sĩ Mỹ chê béo

Ông Kim Jong-un bị nghị sĩ Mỹ chê béo

“Những kẻ như McCain và Ted Cruz đang tạo ra một sự khiêu khích như một lời tuyên chiến với Triều Tiên và chúng tôi sẽ chống lại nó. Họ sẽ phải nếm trải những hệ quả thảm khốc từ những lời nói của mình”, hãng tin KCNA trích lời đại diện Triều Tiên cho hay.

Thượng nghị sĩ McCain cũng ngay lập tức phản hồi với sự đe dọa của Triều Tiên khi viết trên Twitter: “Tôi phải gọi ông ấy là gì bây giờ, một đứa trẻ gầy và điên loạn ư?”.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Kim Jong-un nặng hơn 120kg và mắc phải nhiều chứng bệnh liên quan đến béo phì như gout hay tiểu đường. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục