Malaysia trao trả thi thể nghi là Kim Jong-nam cho Triều Tiên

  • 30/03/2017 21:01
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 30-3 cho biết, thi thể công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol, đã được trao trả cho phía Triều Tiên theo yêu cầu của gia đình.
Ông Kim Jong-nam được cho là bị sát hại ở Kuala Lumpur hồi tháng 2

Ông Kim Jong-nam được cho là bị sát hại ở Kuala Lumpur hồi tháng 2

Trước đó, Malaysia đã dựa vào ADN để xác nhận Kim Chol - người bị sát hại tại Kuala Lumpur hồi tháng 2 - chính là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên chỉ khẳng định đó là một công dân mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Malaysia Najib Razak nói rằng, “sau khi hoàn tất việc khám nghiệm tử thi và nhận được một lá thư từ gia đình nạn nhân yêu cầu đưa thi hài về Triều Tiên, các nhân viên điều tra đã đồng ý việc trao trả thi thể”.

Ông Najib cũng thông báo thêm, 9 công dân Malaysia bị cấm rời khỏi Triều Tiên cũng đã được cho phép trở lại Malaysia và họ đang trên đường về nước. Tương tự, những người Triều Tiên bị cấm rời khỏi Malaysia cũng được phép về nước. Lệnh cấm công dân 2 nước rời khỏi quốc gia sở tại được ban hành sau khi quan hệ ngoại giao giữa Kuala Lumpur và Bình Nhưỡng trở nên căng thẳng vì nghi án ông Kim Jong-nam bị sát hại.

Theo The Star, ngày 30-3, một chiếc Toyota Alphard được nhìn thấy rời khỏi đại sứ quán Triều Tiên ở Jalan Batai, Bukit Damansara, vào lúc 15h chiều với ít nhất 5 người trên xe. Trong khi đó, một chiếc xe màu xám khác được thấy rời khỏi nhà xác của Bệnh viện Kuala Lumpur đến Sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào lúc 13h40. Chiếc xe xám này được cho rằng mang theo thi thể nghi là ông Kim Jong-nam.

Theo CAN/The Star

Tin cùng chuyên mục