Ông Putin mở lời hẹn gặp Tổng thống Trump

  • 30/03/2017 23:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết, ông sẵn sàng gặp mặt người đồng cấp Mỹ Donald Trump trong hội nghị các nước có lãnh thổ tại Bắc Cực sắp diễn ra ở Phần Lan nếu điều này được lên kế hoạch cẩn thận.

“Tôi tin rằng, Phần Lan là địa điểm phù hợp và thành phố Helsinki là nơi rất tốt để tổ chức những  sự kiện như thế này. Nếu điều này diễn ra, tôi rất sẵn lòng chào đón, còn nếu không thì cuộc gặp giữa tôi và ông Trump sẽ diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20”, Tổng thống Putin trả lời tại Diễn đàn Bắc Cực quốc tế khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng gặp ông Donald Trump ở sự kiện trên hay không.

Tổng thống Putin sẵn lòng gặp ông Donald Trump

Tổng thống Putin sẵn lòng gặp ông Donald Trump

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinsto trước đó cũng khẳng định rằng, ông rất vui mừng nếu cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và Putin diễn ra trên đất nước của mình.

Trong bài phát biểu, ông Putin cũng thừa nhận rằng, quan hệ Nga – Mỹ đang ở mức “bằng không’’, tuy nhiên, hy vọng điều này sẽ thay đổi trong tương lai. Ông Putin đã chỉ trích việc đại sứ Nga ở Mỹ bị cáo buộc là có những cuộc gặp mặt bí ẩn với giới chức của chính quyền Tổng thống Trump và cho rằng, đây là nỗ lực của các lực lượng chính trị nhằm đưa quan hệ với Nga thêm phần xấu hơn.

Trong tháng 4 tới, Tổng thống Putin sẽ có cuộc gặp mặt với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Moscow, tuy nhiên, thời gian chính thức vẫn chưa được thông báo. Nội dung bàn bạc trong cuộc gặp này sẽ tập trung vào vấn đề chống khủng bố. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục