Nghi máy bay xâm phạm không phận, Nhà Trắng bị phong tỏa

  • 27/11/2019 09:58
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhà Trắng đã được phong tỏa và tòa nhà Quốc hội phải sơ tán khi các máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ được điều tới ngăn chặn một chiếc máy bay xâm phạm không phận.
Nhân viên an ninh quan sát bầu trời Nhà Trắng bị phong tỏa

Nhân viên an ninh quan sát bầu trời Nhà Trắng bị phong tỏa

Lệnh phong tỏa được đưa ra ngay trước 9h (giờ địa phương) ngày 26-11. Các quan chức đã sẵn sàng phản ứng với kịch bản xảy ra thảm họa. Nhiều thành viên của nhóm báo chí Nhà Trắng được yêu cầu sơ tán vào bên trong phòng.

Các khu vực trong khuôn viên của tòa nhà Quốc hội đã bị đóng cửa và các tuyến đường gần đó bị cảnh sát giải tỏa, theo các nhân chứng tại hiện trường.

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) xác nhận rằng các máy bay chiến đấu đã được triển khai tới điều tra mối đe dọa và thiết lập lại liên lạc, sau khi một vật thể được cho là máy bay cỡ nhỏ không liên lạc được với các kiểm soát viên không lưu đã bay vào không phận hạn chế ở Thủ đô Washington.

Tuy nhiên, không có máy bay nào được tìm thấy và lệnh phong tỏa được dỡ bỏ khoảng 30 phút sau đó.

Theo RT, có khả năng các thiết bị cảm biến của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã nhầm một đàn chim là mối đe dọa trên không, nên gây ra báo động trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục