Nghi án phóng hỏa do mâu thuẫn tình cảm, làm 4 người thương vong

  • 23/03/2015 12:38
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Vụ cháy nghi do phóng hỏa xảy ra sáng 23/3, tại một phòng trọ nằm trên đường 13, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM. Hậu quả khiến 2 người chết và 2 người bị thương.
Khoảng 6h45 sáng 23/3, một số người dân địa phương phát hiện tiếng nổ lớn phát ra từ khu nhà trọ nằm ở địa chỉ số 37, đường số 13, phường An Phú Đông, quận 12, kèm theo đó có nhiều tiếng tri hô, kêu cứu từ bên trong. Lúc này khói lửa đã bao trùm căn phòng trọ đóng kín.
Cơ quan công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Cơ quan công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Cơ quan công an tổ chức khám nghiệm hiện trường

Người dân đã nhanh chóng chạy đến, dùng vật dụng tại chỗ để phá cửa và dùng bình chữa cháy mini để ứng cứu, nhưng ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang phòng bên cạnh.

Quá trình tham gia dập lửa, người dân đã phát hiện 2 cô gái bị mắc kẹt bên trong 2 phòng khác nhau, bị bỏng, nên nhanh chóng chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Khi đám cháy được khống chế, mọi người còn phát hiện thêm bên trong 1 phòng, có 1 cặp nam – nữ đã tử vong.

Ngay sau khi nhận tin báo, công an địa phương phối hợp cùng các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng. Gần trưa cùng ngày thi thể của 2 người tử vong được di chuyển đi nơi khác, phục vụ cho công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.
Bên trong dãy phòng trọ - nơi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng, nghi phóng hỏa có chủ đích

Bên trong dãy phòng trọ - nơi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng, nghi phóng hỏa có chủ đích

Bên trong dãy phòng trọ - nơi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng, nghi phóng hỏa có chủ đích

2 nạn nhân tử vong được xác định là Trần Văn Nghi (SN 1989, ngụ tỉnh Thừa Thiên – Huế) và Nguyễn Thị Mỹ Kim (SN 1997, ngụ tỉnh An Giang). Còn 2 người bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện là Đỗ Thị Kim Xuyến (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Định) và Nguyễn Thị Thu (SN 1992, ngụ tỉnh Ninh Bình). Được biết những người này đều là công nhân của KCN trên địa bàn quận 12.
Những người dân địa phương cho hay, trước đây Kim và Xuyến thuê phòng trọ nói trên sống chung, còn chị Thu ở phòng kế bên. Nghi là người yêu của Xuyến. Tuy nhiên khoảng 1 năm nay, Nghi và Xuyến chuyển đi nơi khác thuê phòng sống chung.
Gần đây mối quan hệ của Xuyến và Nghi không được như trước, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Và Xuyến thường xuyên quay về phòng trọ nói trên để sống cùng với Kim. Đáng nói trong sáng 23/3 có 1 số người thấy Nghi đi xe gắn máy xách theo một cái can, nghi chứa xăng, đến phòng trọ. Công an và nhiều người dân tình nghi, đây là 1 vụ phóng hỏa có chủ đích, có thể xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm.

Tin cùng chuyên mục