Nghệ sĩ Giang Còi trải lòng giây phút đón nhận hung tin bị ung thư

  • 28/01/2021 13:26
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Đón nhận hung tin mắc bệnh ung thư, nghệ sĩ Giang Còi ban đầu bị choáng và sốc.

Hai tuần sau khi nhập viện và có kết quả sinh thiết kết luận bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, nghệ sĩ Giang Còi đã lấy lại sự bình tĩnh và tinh thần lạc quan để đối diện với bệnh tật. Mới đây, anh vẫn cùng một số bạn bè thân thiết qua nhà nghệ sĩ Trà My để ăn cơm tất niên và cởi mở chia sẻ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Theo nghệ sĩ Giang Còi, cách đây không lâu khi đang làm dở một dự án phim Tết, anh thấy họng đau, ăn uống khó khăn, hay bị nghẹn và khó nuốt. Ban đầu, anh chỉ nghĩ mình bị viêm họng, công việc làm phim lại đang bận rộn nên vẫn cố làm, còn đề nghị bác sĩ tiêm thuốc cho nhanh đỡ để còn về làm tiếp. Tuy nhiên sau khi khám, bác sĩ nói trong hạ họng của anh có khối u và phải sinh thiết để xác định chính xác là u lành hay u ác. Không may, kết quả sinh thiết kết luận anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, căn bệnh này cũng không nhiều người gặp phải.

Nghệ sĩ Giang Còi trải lòng giây phút đón nhận hung tin bị ung thư ảnh 1

Nhớ lại lúc đón nhận hung tin, nghệ sĩ Giang Còi kể, bác sĩ có đề nghị được nói chuyện với người nhà của anh, song anh bảo có gì mong bác sĩ cứ nói với mình cũng được vì anh chỉ đi cùng con gái. Rồi thông báo của bác sĩ lúc đó khiến anh thật bị sốc và choáng váng khi nghe. Cũng bởi trước đó, anh chưa bao giờ nghĩ mình có thể bị ung thư cả, có chăng chỉ là cảm ốm vài hôm là khỏi. Cho tới khi vị bác sĩ này cho biết, anh bị ung thư, nên chuẩn bị sắp xếp cuộc sống của mình vì thời gian không còn nhiều, có thể chỉ còn hai năm nữa. Cũng theo nghệ sĩ Giang Còi, cùng với việc kết luận anh bị ung thư, các bác sĩ cũng đưa ra phác đồ điều trị truyền hoá chất từng đợt. Tuy nhiên tới thời điểm này, anh xác định sẽ không sử dụng phương pháp điều trị này. Lý do không hẳn vì vấn đề tài chính mà như nam nghệ sĩ tâm sự, anh vốn là người luôn sống lạc quan, trong suốt mấy chục năm qua cũng từng gặp không ít thăng trầm, sóng gió, từng nhiều lần ngấp nghé đứng trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết nên không còn quá sợ hãi cái chết nữa.

Nghệ sĩ Giang Còi bình thản nói thêm, anh nghĩ mình sống đến tuổi này là đủ rồi nên không còn gì để nuối tiếc cả. Nhất là khi đã kịp nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành nên người. Nghĩ vậy nên anh thấy mình còn may mắn hơn nhiều người trẻ chưa kịp trải nghiệm gì trong cuộc sống, chưa kịp thực hiện được những khao khát và hoài bão nhưng đã phải ra đi quá sớm vì tai nạn hay bệnh tật. Bản thân ngôi nhà anh sống ở gần một nghĩa trang, anh từng chứng kiến có những em bé chưa kịp sinh ra đã bị bố mẹ bỏ rất thương tâm, tự tay anh cũng từng đi nhặt thi hài các bé về để chôn cất. Vì vậy, sống đến ngoài 60 tuổi với anh là đủ, không có gì phải ân hận hay tiếc nuối cả, ông trời gọi đi lúc nào thì anh bằng lòng đi lúc ấy.

Nghệ sĩ Giang Còi trải lòng giây phút đón nhận hung tin bị ung thư ảnh 2

Trải lòng về quyết định không truyền hóa chất để điều trị bệnh, nghệ sĩ Giang Còi bày tỏ, anh vẫn nói đùa với các con là nếu mình truyền hóa chất thì tóc sẽ bị rụng, mặt mũi tóp teo hốc hác, người chỉ còn da bọc xương, trông khiếp lắm, nhỡ may qua thế giới bên kia mà “Diêm Vương” có hỏi “ai xấu thế” rồi người ta bảo “nghệ sĩ nổi tiếng” thì xấu hổ lắm. Nói vui vậy để các con yên tâm chứ kỳ thực, anh nghĩ đơn giản, mọi việc đều có bắt đầu và kết thúc, bệnh tật hay sự sống cũng vậy, chỉ là kết thúc vui hay buồn mà thôi. Anh thì chọn kết thúc mọi thứ một cách bình thản và vui vẻ. Anh quan niệm, làm gì cũng cần làm hết sức thì mới mang lại niềm vui cho mọi người. Thế nên suốt bao nhiêu năm qua, anh lao vào công việc không biết mệt mỏi, lúc nào cũng dậy từ 4-5 giờ sáng để làm đủ thứ việc từ trong nhà đến ngoài phim trường và làm tới tận đêm khuya. Với sức làm việc như vậy, anh nghĩ mình tới bây giờ mới bị bệnh là còn muộn.

Trải qua những nỗi buồn trong hôn nhân, nghệ sĩ Giang Còi hiện giờ đang sống một mình với các con. Các con anh, hai con lớn thì đã đi làm, còn con bé thì năm nay mới học lớp 7. Khi nghe bác sĩ thông báo về bệnh của bố mình, con anh đứng ngoài cửa phòng khám và khóc. Tuy nhiên sau đó khi trấn tĩnh lại, các con đều quay sang động viên anh cố gắng, có bệnh chỉ cần chữa là sẽ khỏi. Nghệ sĩ Giang Còi cho biết, anh đang làm dở 10 tập phim và vẫn sẽ làm nốt dù đang bị bệnh. Nam nghệ sĩ bộc bạch, anh xác định dù có ra đi thì anh sẵn sàng ra đi trên trường quay còn hơn là trên giường bệnh.

Tin cùng chuyên mục