Bình Dương

Mùng 4 Tết, vợ chồng chủ tiệm vàng Kim Sơn bị cướp đâm

  • 14/02/2016 17:29
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ - Công an TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương hiện đang tạm giữ nghi can Dương Thanh Cảnh (SN 1994, trú tỉnh An Giang) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Cảnh bị xác định là đối tượng đã thực hiện vụ cướp táo bạo tại tiệm vàng –cầm đồ Kim Sơn (tổ 32, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An) vào đêm mùng 4 tết, nhằm ngày 11/2. Bước đầu làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra, Cảnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Tiệm vàng - cầm đồ Kim Sơn - nơi xảy ra vụ cướp táo bạo đêm mùng 4 tết

Tiệm vàng - cầm đồ Kim Sơn - nơi xảy ra vụ cướp táo bạo đêm mùng 4 tết

Tiệm vàng - cầm đồ Kim Sơn - nơi xảy ra vụ cướp táo bạo đêm mùng 4 tết

Theo thông tin ban đầu, vào tối mùng 4 Tết Nguyên đán Bính Thân, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Lâm – Trần Thị Nở vẫn mở cửa tiệm buôn bán như bình thường. Khoảng 20h đêm, Cảnh đi xe gắn máy BKS: 61E1- 254.49 đến tiệm vàng Kim Sơn. Lúc này Cảnh mặc 2 áo khoác, thủ sẵn bên trong 2 con dao.

Khi Cảnh vào tiệm, ông Lâm đón tiếp. Cảnh nói muốn mua sợi dây chuyền trị giá tầm 3 triệu đồng. Khi ông Lâm lấy hết dây chuyền này đến dây chuyền khác nhưng Cảnh vẫn không đồng ý. Sau đó ông Lâm còn mở két sắt phía trong nhà để lấy mẫu dây chuyền cho Cảnh xem.

Chỉ chờ có thế, Cảnh rút 1 con dao bầu tiến đến gần két sắt, vùng dao tấn công ông Lâm nhưng ông Lâm kịp thời né được, thủ thế. Đúng lúc đó, bà Nở có mặt ngay bên cạnh , bị Cảnh vung dao đâm nhiều nhát vào tay bị thương tích. Ông Lâm chụp lấy ghế nhựa trong tiệm để chống trả lại Cảnh, và sau đó 2 người giằng co chừng 10 phút thì con dao từ tay Cảnh rơi xuống.
Cảnh vùng thoát chạy ra ngoài, vừa chạy vừa rút thêm 1 con dao khác từ trong người ra và xác định ai xông đến sẽ đâm, để thoát thân. Ông Lâm và nhiều người đi đường đuổi theo nhưng Cảnh đã bỏ lại xe gắn máy, chạy bộ tẩu thoát.

Nhận được tin báo, công an TX.Thuận An có mặt, kết hợp với các lực lượng địa phương tổ chức truy lùng. Gần 1h sau, Cảnh bị bắt giữ.

Bà Nở được người dân đưa đi cấp cứu, trong tình trạng bị thương tích nhưng không nguy hiểm.

Bước đầu Cảnh thừa nhận hành vi phạm tội. Cảnh khai làm thợ sửa xe tại địa bàn Bình Dương và sống không hôn thú với 1 người phụ nữ ở địa phương. Gần đây "vợ" Cảnh không chấp nhận tiếp tục sống chung mà bỏ đi nơi khác, với người đàn ông khác.

Cho rằng, vợ chê mình nghèo, xem thường mình nên Cảnh lên kế hoạch đi cướp và mục tiêu nhắm vào tiệm vào – tiệm cầm đồ Kim Sơn nói trên.

Tin cùng chuyên mục