Mua sắm mọi sản vật địa phương Tết Nguyên đán ngay tại Thủ đô

  • 25/01/2019 21:01
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - 500 gian hàng với các sản phẩm địa phương nổi tiếng cùng nhiều đồ nhập khẩu, đồ uống sẽ được tập trung để người tiêu dùng Thủ đô tập trung mua sắm cho dịp Tết Nguyên đán 2019 Kỷ Hợi trong một tuần tới.

Chính thức khai mạc vào tối 25/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội – Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội chợ Xuân Giảng Võ- Hội chợ đồ uống 2019 có qui mô khoảng 500 gian hàng với tổng diện tích hơn 8.000 m2 , sử dụng các nhà trưng bày nhà A1, nhà A2 và khu vực ngoài trời. 

Mua sắm mọi sản vật địa phương Tết Nguyên đán ngay tại Thủ đô

Hội chợ thu hút trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ. Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may-da giày; gia dụng; thực phẩm- bánh kẹo; hoa –cây cảnh; khu đồ uống; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước.

Nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: Các loại trái cây, thủy hải sản, hành, tỏi (Lý Sơn), chè Tân Cương (Thái Nguyên), Cam Cao Phong, Cam Hàm Yên, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, mật ong rừng, mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), Bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, Bánh chưng Ước Lễ, cùng với hành trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại Hội chợ.

Mua sắm mọi sản vật địa phương Tết Nguyên đán ngay tại Thủ đô

Chiếm tỷ trọng đáng kể trong Hội chợ là các sản phẩm cao cấp. Có thể kể đến như: bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ…; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như nhung hươu Siberia, sâm Ngọc Linh, hồng sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo, nấm Linh chi; các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Nhật, Đức, Mỹ…góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.

Trong lĩnh vực đồ uống, Ban Tổ chức và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức khu trưng bày ngoài trời với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống như: Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Sài Gòn, Tổng công ty Bia-Rượu-NGK Hà Nội, Công ty Coca-Cola Việt Nam, Tập đoàn TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, trầm hương và các sản phẩm phong  thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân, tạo sự khác biệt với các Trung tâm thương mại của Hà Nội.

Mặt khác, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y Tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội chợ Xuân Giảng Võ kéo dài từ nay đến hết 2/2/2019 từ 9 giờ sáng đến 21 giờ 30

Tin cùng chuyên mục